Trường Tiểu học Kim Đồng đón chào năm học mới với “diện mạo”mới và tâm thế mới

06/09/2022 841

Sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch COVID-19, sáng ngày 5/9/2022, trong không khí rộn ràng, tưng bừng của ngày khai trường trên cả nước, thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng lại cùng nhau dự lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

Từng chiếc lá vàng rơi

Đỏ au hay vàng tươi

Từng chiếc lá rơi rơi

Thu đẹp đã về rồi!”

Nàng thu e ấp, dịu dàng đang về trên từng con phố nhỏ, trong những ngõ vắng xôn xao của một Hà Nội dấu yêu. Khoảng khắc chuyển mùa bỗng trở nên đẹp vô ngần không chỉ bởi đường nét, hình ảnh đậm chất thu, mà còn rộn rã bởi điệu nhạc reo vui từ hàng triệu trái tim của học sinh cả nước, tưng bừng đón chào một năm học mới.

Mùa khai trường năm nay thật đặc biệt, nó diễn ra trong không khí cả nước tưng bừng, phấn khởi kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, tiếp tục thực hiện nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kì 2020-2025. Đặc biệt hơn nữa: mới một năm trước đây, việc dự lễ khai giảng trực tiếp tại trường còn là “ước mơ không thể thực hiện” được do dịch bệnh Covid 19 thì năm nay, một mùa khai giảng rất đỗi “bình thường” đã trở lại, háo hức như một món quà. Vì thế, không chỉ thầy trò trường Tiểu học Kim Đồng mà chắc hẳn các thầy cô và các em học sinh trên mọi miền Tổ quốc đều vui mừng khi đón nhận món quà ấy.

Trong ngày hội lớn "Toàn dân đưa trẻ đến trường", thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng còn vinh dự được đón các vị khách quý, đại diện Ban lãnh đạo các cấp, các ngành, các đoàn thể và các bậc CMHS. Đây cũng là Lễ khai giảng mang tính lịch sử của nhà trường, bởi đây là ngày khai trường đầu tiên kể từ khi trường Kim Đồng “thay áo mới”

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Niềm hân hoan ấy là động lực thúc đẩy trường TH Kim Đồng sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm học trước, thực hiện tốt mục tiêu giáo dục của ngành trong năm học 2022 – 2023 này. Trước thềm năm học mới, đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng sẽ nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để trang bị những kiến thức cơ bản, vững chắc và toàn diện cho các em học sinh, giúp các em nâng cao bản lĩnh, tự tin bước vào thời kỳ hội nhập với các nước trong khu vực và quốc tế.

Bên cạnh đó, trường Tiểu học Kim Đồng đã, đang và sẽ hướng tới mục tiêu: “Xây dựng trường học hạnh phúc”. Vì vậy, tập thể giáo viên nhà trường hiểu rằng: thành công của một đứa trẻ không thể tách rời niềm hạnh phúc khi các em tới trường. Và điều ấy chỉ có thể đạt được khi các em được học tập từ những giáo viên có năng lực sống hạnh phúc. Bởi như thiền sư Thích Nhất Hạnh đã nói: “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”.

Giờ thì hãy tạm “đặt xuống” những kế hoạch, dự định cho tương lại để lắng lại, cùng cảm nhận và chia sẻ niềm vui với thầy trò nhà trường qua những hình ảnh đẹp, được dệt nên bởi bao niềm vui lấp lánh của cô trò, phụ huynh và những vị khách quý tới tham dự buổi Lễ khai giảng năm nay.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường chào đón các em học sinh lớp Một

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường chào đón các em học sinh lớp Một

Cả trường đón chào các em học sinh lớp Một trong sự yêu thương

Ông Nguyễn Ngọc Chiến – Phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND phường Giảng Võ đọc thư của Chủ tịch nước

Ông Nguyễn Trung Dũng - Uỷ viên ban thường vụ Quận uỷ, phó chủ tịch UBND quận Ba Đình cùng các vị đại biểu trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các tiết mục văn nghệ đầy hấp dẫn

Các tiết mục văn nghệ đầy hấp dẫn


Tác giả:
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong đánh giá
Chia sẻ:
Copyright © . Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình