Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến cấp THCS về công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành, tổ chức dạy và học trong thời gian học sinh nghỉ học do Covid-19

15/04/2020 10191

 

Sáng ngày 15/4/2020, Đồng chí Lê Đức Thuận - Trưởng GDĐT quận Ba Đình đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến đối với cấp THCS. Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT, đồng chí Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn quận.

Tại cuộc họp, đồng chí Hà Thị Ngọc - Phó Trưởng phòng GDĐT quận báo cáo công tác tháng 2, 3/2020 và nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 4/2020 cấp THCS. Theo đó, đánh giá kết quả Phòng GDĐT lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn đề ra theo kế hoạch của ngành. Tiếp theo, ngoài nội dung triển khai về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hội nghị dành nhiều thời gian bàn thảo và thống nhất các giải pháp hỗ trợ, quản lý, tổ chức dạy học cho học sinh học tập tại nhà trong thời gian nghỉ học. Ý kiến của các đồng chí Hiệu trưởng các nhà trường trên địa bàn quận báo cáo về việc quản lý, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học qua internet và động viên, nhắc nhở học sinh học qua truyền hình. Trong đó, các bài dạy qua truyền hình giúp học sinh tiếp cận bài học mới theo phân phối chương trình, còn việc học tập trực tuyến tạo điều kiện để các em củng cố, ôn tập kiến thức đã học. Bước đầu, mô hình dạy học trực tuyến và học qua truyền hình đã được sự hưởng ứng tích cực của học sinh và sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh học sinh, đảm bảo chất lượng giáo dục.

Về việc dạy học trên truyền hình và qua internet, đồng chí Trưởng phòng GDĐT quận đánh giá cao sự chủ động linh hoạt tích cực vào cuộc của các trường trên địa bàn quận đã triển khai dạy học trực tuyến ngay từ khi học sinh phải nghỉ học do dịch Covid-19 với nhiều hình thức, phương tiện hỗ trợ hiệu quả. Đồng chí Trưởng phòng đề nghị đồng chí Phó Trưởng phòng, chuyên viên phụ trách môn học xây dựng kế hoạch ôn tập, định hướng các nhà trường có phương pháp ôn tập hiệu quả cho học sinh lớp 9 đặc biệt ở các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn thứ Tư sau khi được Sở GDĐT Hà Nội công bố.

Buổi họp giao ban trực tuyến đã diễn ra thành công tốt đẹp, là cơ sở thuận lợi cho công tác chỉ đạo của Phòng GDĐT quận, thuận lợi cho công tác triển khai, thực hiện của các nhà trường trong tháng 4 này và các tháng tiếp theo./.

Một số hình ảnh cuộc họp

 

 

 

 

 

                                                                                                                      Tin bài: Trần Thị Thanh Từng - Phòng GDĐT quận Ba ĐìnhTác giả:
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong đánh giá
Chia sẻ:
Copyright © . Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình