Trường Tiểu học Kim Đồng tích cực tham gia tập huấn chuyển đổi số - tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, khai thác hồ sơ nhà trường và giáo viên qua sử dụng nền tảng Google WorkSpace

19/01/2024 147

Chiều ngày 18/01/2024, Trường TH Kim Đồng đã tham gia tập huấn “Tăng cường ứng dụng CNTT và Chuyển đổi số trong việc quản lí, khai thác hồ sơ nhà trường và giáo viên qua việc sử dụng Google Workspace cấp Tiểu học” tại phòng HĐ của trường.

Thực hiện Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 07 tháng 3 năm 2023 của UBND quận về Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng quận Ba Đình năm 2023, công văn số 2712/STTTT-CNTT ngày 20/10/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc đẩy mạnh cấp chữ ký số chuyên dùng Chính phủ và chữ ký số miễn phí cho công dân Hà Nội để thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch điện tử; Công văn số 1826/UBND-VHTT ngày 04/10/2023 của UBND quận Ba Đình về việc triển khai các nhiệm vụ, hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia (10/10 ) trên địa bàn quận Ba Đình năm 2023, công văn số 57/CV-THKD ngày 30/10 gửi Cục chứng thư số và Bảo mật thông tin, Ban cơ yếu chính phủ: Về việc đề nghị cấp chứng thư số cho cá nhân nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Buổi tập huấn có sự tham dự của các đồng chí trong Ban giám hiệu, nhân viên CNTT, giáo viên của trường .Trực tiếp hướng dẫn trong buổi tập huấn, Đồng chí Nguyễn Vân Anh- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm học 2023-2024, Phòng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai những nội dung thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, góp phần thích ứng với điều kiện nâng cao hiệu quả quản lý, giảng dạy và khai thác hồ sơ nhà trường, giáo viên, nhân viên, đẩy mạnh ứng dụng các phần mềm, tiện ích trong dạy học trực tuyến, nhằm hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học ..."

Thông qua nội dung của buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Vân Anh- Hiệu trưởng nhà trường và các nhân viên CNTT đã hướng dẫn cẩn thận, chi tiết cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên của trường về cách cài đặt, sử dụng, sắp xếp và phân quyền trên không gian Bộ nhớ dùng chung của các nhà trường.Tổng số chứng thư được cấp là 81, bao gồm 80 cán bộ giáo viên và 1cks của tổ chức.

Một số hình ảnh về kết quả của buổi tập huấn

Tác giả: Khối 4 -