Học sinh các trường Tiểu học quận Ba Đình hào hứng tham gia vòng thi Hương - cấp Quận "Trạng nguyên Tiếng Việt" - Năm học 2023 - 2024

27/01/2024 434

Căn cứ Thể lệ sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet dành cho học sinh tiểu học ban hành kèm theo Quyết định số 012/QĐ-BTCTNTV-2023 ngày 01/08/2023 của Ban Tổ chức Trạng Nguyên Tiếng Việt, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình tổ chức hội thi Hương - cấp Quận trong ngày 26/01/2024 với 2.158 học sinh từ khối 1 đến khối 5 tham gia thi.

 

Sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” là một cuộc thi sáng tạo, giúp các em học sinh các nhà trường vừa chơi vừa học. Qua sân chơi này, học sinh không chỉ được rèn luyện các kiến thức Tiếng Việt mà còn giúp các em học sinh làm quen và sử dụng Internet cho việc học tập. Đây là một môi trường học tập vô cùng thân thiện, không tạo ra áp lực, nhờ đó học sinh hoàn toàn tự chủ và thấy hứng thú trong việc tiếp nhận tri thức.

Trải qua vòng thi Sơ khảo – cấp Trường, toàn Quận có 2.158 học sinh xuất sắc đủ điều kiện bước vào vòng thi Hương - cấp Quận diễn ra vào ngày 26/01/2024. Phòng GDĐT đã chỉ đạo, phân công nhiệm vụ giáo viên trông thi, giám sát, phối hợp tổ chức các ca thi theo kế hoạch. Các ca thi đều diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Đặc biệt cả quá trình làm bài của học sinh đều được các nhà trường quay video ghi lại toàn bộ hình ảnh và âm thanh đảm bảo tính minh bạch cho cuộc thi.

Sau 30 phút tham dự với 30 câu hỏi/khối lớp của Ban tổ chức cuộc thi, tất cả các thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình cùng với sự cố gắng và tập trung cao độ, nhiều học sinh đã xuất sắc trải qua vòng thi Hương – cấp Quận Trạng Nguyên Tiếng Việt với điểm số rất cao.


 


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong đánh giá
Chia sẻ:
Copyright © . Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình