Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho Học sinh đạt giải Nhất UPU lần thứ 51

05/09/2022 974

Sáng 5/9, tại Lễ khai giảng năm học 2022-2023 của trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, TP Hà Nội), Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho em Nguyễn Bình Nguyên, học sinh lớp 9A1, người xuất sắc đạt giải Nhất trong Cuộc thi Viết thư Quốc tế lần thứ 51 (UPU 51) của Việt Nam.

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ, Cuộc thi Viết thư Quốc tế lần thứ 51 (năm 2022) dành cho thiếu nhi do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”. Tại Việt Nam, Cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc, từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022. Ban Tổ chức đã nhận được gần một triệu bức thư dự thi của các em học sinh 62 tỉnh, thành phố tham gia. 
 
Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Em Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã xuất sắc giành giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư Quốc tế lần thứ 51 (2022) tại Việt Nam nhờ lựa chọn ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho Nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn. Bức thư UPU của em là một “áng văn” đẹp, bay bổng với thông điệp: Âm nhạc sẽ làm dịu bầu không khí căng thẳng về khủng hoảng khí hậu khắp toàn cầu. Âm nhạc có “quyền lực mềm” giúp mọi người thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường sống.
 
“Ghi nhận thành tích của trường THCS Nguyễn Tri Phương cũng như cá nhân em Nguyễn Bình Nguyên, ngày 22/6/2022, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 2134/QĐ-UBND tặng Bằng khen cho học sinh Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, đã đạt giải Nhất trong Cuộc thi Viết thư Quốc tế lần thứ 51 (năm 2022) của Việt Nam” - đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ nhấn mạnh.
 
Tại Lễ khai giảng, em Nguyễn Bình Nguyên chia sẻ: “Năm học mới này con đã lên lớp 10 tại trường THPT Chu Văn An. Tuy nhiên, hôm nay là một ngày đặc biệt và rất vui đối với con, vì trong một buổi sáng con được dự đến 2 lễ khai giảng ở 2 ngôi trường mà con đều yêu quý. Một là ngôi nhà đã gắn bó suốt 4 năm - THCS Nguyễn Tri Phương, sau đó là ngôi trường con vẫn mơ ước - THPT Chu Văn An. Đặc biệt, con cảm giác thật tự hào khi được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố trên “ngôi nhà” quen thuộc THCS Nguyễn Tri Phương. Đối với con, đây là một niềm vui, một niềm tự hào của ngày đầu năm học mới, một lời chào tốt đẹp con gửi lại trường THCS Nguyễn Tri Phương của mình”.
 
Nhà giáo Phạm Hương Giang- Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình chia sẻ niềm vui với em Nguyễn Bình Nguyên
 
Theo Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương, thông tin em Bình Nguyên đoạt giải Nhất Cuộc thi quốc tế UPU lần thứ 51 đã mang đến niềm hạnh phúc, niềm tự hào lớn đối với gia đình em cũng như với Nhà trường. “Giải Nhất cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU 51 cấp Quốc gia năm nay của học sinh Nguyễn Bình Nguyên là giải Nhất thứ 6 của TP Hà Nội và là giải Nhất đầu tiên của quận Ba Đình từ trước tới nay ở Cuộc thi này và đưa ngôi trường THCS Nguyễn Tri Phương đoạt giải Nhất tập thể sau gần 8 năm thành lập”- nhà giáo Phạm Hương Giang xúc động nói.
 
Với riêng Bình Nguyên, niềm hạnh phúc này thật bất ngờ và chắc chắn còn âm vang mãi khi hôm nay (5/9), chính tại ngôi trường THCS Nguyễn Tri Phương, cá nhân em Bình Nguyên lại được đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố. Sự vinh danh của Thành phố là dấu ấn tươi đẹp cho chính em và ngôi trưởng trẻ đầy sức sống Nguyễn Tri Phương. Ban Giám hiệu Nhà trường mong muốn sau khi tốt nghiệp THCS, theo học trường THPT Chu Văn An, Bình Nguyên sẽ tiếp tục được thỏa sức với những trải nghiệm, đam mê và nhiều dự định tốt đẹp phía trước.
 
* Trường THCS Nguyễn Tri Phương là điểm sáng về giáo dục khi đạt 30 giải cấp Quận và 4 giải Thành phố trong kỳ thi học sinh giỏi các môn Văn hoá lớp 9; Đạt 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc trong cuộc thi "Phát minh và sáng chế Quốc tế". Nhà trường còn đạt giải Nhất tập thể và một giải Nhất cá nhân cấp Quốc gia cuộc thi viêt thư quốc tế UPU lần thứ 51, vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn. Nhà trường đã được đề nghị khen tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố. Năm học mới 2022-2023 này, Nhà trường tiếp tục hưởng ứng chủ trương của thành phố Hà Nội và lời kêu gọi một “Lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa". 
Trích nguồn: hanoi.gov.vn

Tác giả:
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong đánh giá
Chia sẻ:
Copyright © . Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình