Tổ chức chuyên đề Toán lớp 1 cấp Quận

27/10/2020 1070

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021, sáng ngày 27/10/2020, Phòng GDĐT Ba Đình đã tổ chức triển khai chuyên đề môn Toán cấp Quận bộ sách “Vì sự bình đảng và dân chủ trong giáo dục” tại trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực.

Về dự tiết chuyên đề có PGS.TS Trần Diên Hiển – Chủ biên của sách giáo khoa Toán 1 “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”; Bà Phạm Thị Ngọc Lan - Phó trưởng phòng GDĐTquận Ba Đình cùng chuyên viên Phòng GDĐT ; Ban giám hiệu cùng các cô giáo dạy lớp 1 trong các trường tiểu học thuộc quận Ba Đình.

Chuyên đề được tổ chức với 2 bài dạy: “Bài 26: Luyện tập" do cô giáo Nguyễn Thanh Nga cùng các con học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Trực Trực thực hiện và bài “Phép trừ” do cô giáo Đỗ Thị Liên cùng các con học sinh lớp 1 trường Tiểu học Ngọc Khánh thực hiện.

Cô giáo Nguyễn Thanh Nga cùng các con học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực

Cô giáo Đỗ Thị Liên cùng các con học sinh lớp 1 trường Tiểu học Ngọc Khánh

Với sự chuẩn bị chu đáo, phương pháp dạy học sáng tạo, linh hoạt, đa dạng và phong phú, sử dụng đồ dùng dạy học và công nghệ thông tin một cách hợp lí các cô giáo đã khơi dậy niềm yêu thích học Toán cho các con học sinh lớp 1. Các con chăm chú nghe giảng và tích cực chủ động tham gia các hoạt động học tập.

Hai tiết chuyên đề được PGS.TS Trần Diên Hiển cùng các đồng chí giáo viên về dự đánh giá cao về đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động dạy học, sử dụng công nghệ thông tin hiệu quả đối với các con học sinh lớp 1.

Sau hai tiết dạy, PGS.TS Trần Diên Hiển đã chia sẻ, góp ý và giải đáp, hướng dẫn  những vướng mắc của các giáo viên lớp 1 khi triển khai giảng dạy  sách giáo khoa Toán 1 “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”. Đây cũng chính là cơ hội để các đồng chí giáo viên lớp 1 học tập, trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân mình.

PGS. TS Trần Diên Hiển trao đổi với giáo viên về Sách giáo khoa Toán lớp 1

Ban truyền thông Phòng GDĐT