GIÁO DỤC LUẬT ATGT CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

03/12/2018 1512

GIÁO DỤC LUẬT ATGT CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Dạy thí điểm tài liệu an toàn giao thông cho học sinh lớp 1 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT thành phố Hà Nội năm học 2018-2019. Mục đích của việc dạy tài liệu này là để tăng cường nhận thức cho học sinh về luật giao thông, để giảm thiểu số tai nạn giao thông đồng thời góp phần xây dựng một nền văn minh giao thông. Thực hiện nhiệm vụ đó, ngày 27/11/2018, phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã hướng dẫn các trường Tiểu học trên địa bàn quận tập huấn sách ATGT và thực hiện một tiết chuyên đề mẫu về giáo dục ATGT cho HS lớp 1 tại trường TH Hoàng Hoa Thám theo giáo trình Giáo dục ATGT của sở GD&ĐT Hà Nội do cô giáo Nguyễn Thị Phương thực hiện.

Cô giáo đã dạy tiết  “ Đi bộ an toàn”  rất sinh động, hiệu quả. Sau tiết học học sinh đã có những hiểu biết về quy định đi bộ an toàn như đi trên vỉa hè, đi sát lề đường bên phải, đi trên vạch sơn trắng và đi bộ trên cầu vượt để sang đường. Học sinh đã được cô giáo trực tiếp hướng dẫn thực hành đi bộ, giải quyết các tình huống giao thông và biết tuyên truyền về luật giao thông.

Sau tiết thực tập, giáo viên lớp 1 trong toàn quận đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm để có những bài giảng về ATGT hay, hiệu quả giúp học sinh thực hiện đúng và tuyên truyền cho mọi người cùng thực hiện luật ATGT. Các đồng chí lãnh đạo của các trường Tiểu học trên địa bàn quận đã thảo luận về việc xây dựng kế hoạch dạy giáo trình ATGT cho học sinh lớp 1 và thống nhất tiến hành dạy vào học kỳ II năm học 2018-2019. Tất cả các trường Tiểu học xây dựng Kế hoạch, giáo án và giáo án điện tử cho các bài dạy. Hi vọng HKII các trường Tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình sẽ có những tiết dạy hay, bổ ích về luật giao thông cho học sinh lớp 1./.