Cô giáo Lê Thùy Minh trường Tiểu học Hoàng Diệu - Nhà giáo tâm huyết sáng tạo Thủ đô

07/11/2018 1625

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà giáo, tuổi thơ của cô giáo Lê Thùy Minh trôi qua êm đềm dưới mái trường Chu Văn An cổ kính.Nơi ấy thấm đẫm tình yêu thương của cha mẹ và những bài học con chữ đầu đời.Tình yêu trẻ thơ đã hòa quyện trong tâm hồn cô giáo từ thuở ấy. Trải qua 28 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người tại trường Tiểu học Hoàng Diệu cô luôn suy tư trăn trở để  tìm ra hướng đi mới mang lại hiệu quả cao trong giảng dạy.

Cô luôn tìm tòi, nghiên cứu để thiết kế nhiều đồ dùng dạy học được ứng dụng rộng rãi trong và ngoài nhà trường. Đồ dùng dạy học do cô làm vừa mang tính truyền thống vừa kết hợp với công nghệ thông tin hiện đại để có thể sử dụng được ở mọi điều kiện về không gian và thời gian. Bộ đồ dùng dạy học đa năng mang tên “ Trò chơi : Ô cửa kì diệu” do cô thiết kế đã đạt giải Nhì trong Hội thi Đồ dùng dạy học sáng tạo cấp Thành phố.

Từ kinh nghiệm thiết kế ĐDDH, cô mày mò nghiên cứu , hướng dẫn HS làm các sản phẩm từ nguyên liệu tái chế phục vụ việc học tập và giảng dạy.Sản phẩm “ Mái trường - Cánh diều ước mơ” từ nguyên liệu tái chế do HS lớp cô làm tham dự cuộc thi Sáng tạo xanh đạt giải Nhất cấp trường,giải Khuyến khích cấp Thành phố và được đăng bài trên Báo Khoa học.

Tự học, tự cập nhật và sử dụng thành thạo CNTT, cô luôn đúc rút mọi kinh nghiệm để viết thành sáng kiến được Hội đồng khoa học ngành đánh giá cao.Cô đã có 6 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B, C cấp Thành phố. Các sáng kiến của cô luôn xoay quanh các vấn đề thiết thực trong dạy và học như xây dựng trò chơi, thiết kế đồ dùng, tư liệu dạy học áp dụng rộng rãi trong trường học giúp GV giảm thiểu thời gian chuẩn bị bài dạy, đổi mới phương pháp dạy học đem lại niềm vui và hưng phấn học tập cho cả thầy và trò.

Với cố gắng và nỗ lực không ngừng, cô giáo đã có nhiều năm liền (trên 10 năm) đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp Quận, danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, SKKN, ĐDDH cấp Thành phố, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, là 1 trong 100 gia đình được công nhận       “ Gia đình công nhân viên chức tiêu biểu” của Thủ đô năm 2017.

Bằng sự tâm huyết và sáng tạo của mình, cô luôn mong muốn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trồng người cao quý. Nhân dịp kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt nam, cô vô cùng vinh dự được xét tặng giải thưởng  “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 2 năm học 2017-2018.