Trường THCS Phúc Xá đón đoàn kiểm tra chuyên đề của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình

23/02/2024 290

Ngày 22/02/2024, trường THCS Phúc Xá đã đón đoàn kiểm tra chuyên đề của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình. Các hoạt động giáo dục của nhà trường được đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao.

Đoàn kiểm tra gồm các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí cán bộ, giáo viên cốt cán thuộc các trường THCS trong quận Ba Đình. Cuộc họp tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm sau khi thực hiện kiểm tra chuyên đề còn có sự tham gia của 02 trường: trường THCS Phúc Xá và trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra trên nhiều nội dung như việc thực hiện quy chế chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học; quản lý điểm, kiểm tra đánh giá, xếp loại học sinh; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; công tác dạy học 02 buổi/ngày.

Bên cạnh việc kiểm tra hồ sơ, sổ sách, Đoàn kiểm tra đã dự giờ, thăm lớp một số đồng chí giáo viên.

Học sinh hào hứng với giờ học Giáo dục công dân với nhiều đổi mới trong phương pháp dạy và học

Các em học sinh cùng tiết học Địa lí với nhiều trải nghiệm thú vị

Tiết học Mĩ thuật sinh động và sáng tạo

Giờ học môn Tiếng anh hướng tới phát triển năng lực học sinh

Các em học sinh say sưa với kiến thức Khoa học tự nhiên

Trao đổi chuyên môn sôi nổi sau tiết học được dự giờ

Giáo viên tích cực trao đổi chuyên môn cùng cộng tác viên dự giờ

Qua công tác kiểm tra, đoàn đã ghi nhận sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường trong các mặt hoạt động, ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn vững vàng của giáo viên, tinh thần tích cực học tập của học sinh. Về cơ sở vật chất: đáp ứng đầy đủ cho công tác giáo dục về mọi mặt đối với học sinh THCS; về hồ sơ sổ sách quản lý, cán bộ giáo viên, nhân viên đầy đủ, đúng nội dung quy định; môi trường xanh - sạch - thân thiện. Kết quả tốt đẹp của Đoàn kiểm tra lời động viên để thầy trò nhà trường tiếp tục vươn lên gặt hái thành công, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023 -2024.

Tác giả: Trường THCS Phúc Xá