Trường THCS Giảng Võ thực hiện tiết dạy Chuyên đề cấp Quận môn Tiếng Anh– một tiết dạy đầy sáng tạo và hứng khởi

25/01/2021 834

Chiều ngày 21/01/2021, cô giáo Hoàng Mỹ Hương – giáo viên môn Ngoại ngữ, trường THCS Giảng Võ - đã thực hiện tiết dạy Chuyên đề cấp Quận môn Tiếng Anh với chủ đề “Recipes and eating habits” (chương trình lớp 9) thông qua dạy học dự án. Tiết dạy có sự tham gia dự giờ của cô Đinh Vân Anh – chuyên viên Phòng GD&ĐT - cùng hơn 40 giáo viên ở các trường THCS trong quận Ba Đình.

Phương pháp dạy học dự án là một trong những nội dung đổi mới của phương pháp dạy học, trong đó người học thực hiện một nhiệm vụ học tập phức hợp, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tạo ra các sản phẩm có thể giới thiệu.

Đồng chí Đinh Vân Anh – chuyên viên Phòng GD&ĐT – tặng hoa cô giáo Hoàng Mỹ Hương

Tiết học thực sự mang đến cho các em học sinh rất nhiều trải nghiệm thú vị khi được khám phá công thức nấu ăn cũng như thói quen ăn uống của nhiều quốc gia trên thế giới.

Thông qua tiết học này, các em không chỉ được rèn kỹ năng thuyết trình Tiếng Anh mà còn vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống, phát huy khả năng sáng tạo, làm việc nhóm,… Mỗi hoạt động trong tiết học đều được học sinh tham gia tích cực, đầy hứng khởi dưới sự tổ chức khéo léo của cô Mỹ Hương.

Tiết dạy học dự án của cô giáo Hoàng Mỹ Hương nói riêng, những tiết dạy Chuyên đề cấp Quận nói chung có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng phương pháp cho các thầy cô giáo trong Quận, giúp thầy cô nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, góp phần vào công cuộc cải cách giáo dục hiện nay.