Trường THCS Giảng Võ tập huấn “Phòng chống bạo lực học đường trên cơ sở giới thông qua phương pháp giáo dục kỷ luật tích cực”

10/09/2020 576

Nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ sư phạm và đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục tổng thể mới, ngày 10/9/2020, Ban giám hiệu trường THCS Giảng Võ tổ chức chương trình bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ giáo viên với chuyên đề “Phòng chống bạo lực học đường trên cơ sở giới thông qua phương pháp giáo dục kỷ luật tích cực”.

Thầy giáo Vi Mạnh Tường- Phó Hiệu trưởng nhà trường-  phát biểu

Buổi tập huấn có sự tham gia giảng dạy của Tiến sĩ Nguyễn Nho Huy - chuyên viên chính Bộ GD&ĐT, Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn - chuyên viên chính Bộ GD&ĐT và bà Đinh Phương Thảo - chuyên gia giáo dục của UNICEF.

Chuyên gia Đinh Phương Thảo đã đưa ra những vấn đề cần thảo luận như đặc điểm tâm lý của trẻ em từ 11-15 tuổi, những nguyên tắc chính trong giáo dục trẻ em ở trường THCS và mong muốn các thầy cô chia sẻ về cảm nhận bị phạt khi còn là học sinh. Từ đó, chuyên gia định hướng các phương pháp giáo dục tích cực đối với học sinh.

Chuyên gia Đinh Phương Thảo cùng giáo viên nhà trường
 thảo luận về phương pháp giáo dục học sinh THCS

Tiến sĩ Nguyễn Nho Huy bàn về vấn đề giáo dục kỷ luật tích cực và xử lý tình huống mâu thuẫn, đưa ra những mặt tích cực của phương pháp “Kỷ luật không nước mắt”, đồng thời lấy ý kiến của thầy cô giáo về dự thảo Thông tư “Quy định về khen thưởng và kỷ luật học sinh”. Trong quá trình thảo luận, giáo viên nhà trường đã chia sẻ việc áp dụng hiệu quả những phương pháp kỷ luật tích cực trong dạy và học.

Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn trao đổi về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống bạo lực học đường. Trong thời gian tới, Bộ sẽ xây dựng đề án thành lập kho dữ liệu về toàn bộ giáo viên và học sinh phổ thông nhằm thực hiện tốt công tác quản lý của Bộ.

Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn trao đổi về vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin
trong phòng, chống bạo lực học đường

Trong buổi tập huấn, các chuyên gia và cán bộ, giáo viên nhà trường đã cùng chia sẻ để hiểu rõ hơn về tâm sinh lý lứa tuổi trung học cơ sở, những lợi ích đem lại trong công tác phòng chống bạo lực học đường.

Các thầy cô thảo luận sôi nổi

Các thầy cô chia sẻ quan điểm và những vấn đề từ thực tiễn giáo dục

Buổi tập huấn đã giúp mỗi thầy cô giáo của trường THCS Giảng Võ có thêm kiến thức để định hướng rõ ràng và xây dựng những phương pháp giáo dục tích cực nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục cũng như dạy học trong thời gian tới.