Tiết thực tập quận môn Mỹ thuật

18/12/2017 1068

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017- 2018, chiều ngày 30/11/2017, Phòng GD&ĐT đã tiến hành tổ chức tiết dạy chuyên đề Mỹ thuật vận dụng phương pháp dạy học mới do thầy giáo Phạm Thanh Tùng - trường THCS Nguyễn Công Trứ (Giáo viên đạt giải nhất Hội thi Giáo viên dạy giỏi thành phố Hà Nội năm học 2016- 2017) thực hiện.

Đến dự tiết chuyên đề có các đồng chí là chuyên viên Phòng GD&ĐT, đại diện BGH các nhà trường cùng tổ chuyên môn và toàn thể các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Mĩ thuật của các trường TH và THCS trên địa bàn Quận.

Đến với tiết dạy chuyên đề lần này, tiết dạy của thầy giáo Phạm Thanh Tùng đã được bạn bè đồng nghiệp đánh giá rất cao. Bởi trước đó, trong năm học 2016- 2017, ở tiết dạy " KẺ CHỮ IN HOA NÉT ĐỀU", thầy giáo Phạm Thanh Tùng đã xuất sắc vượt qua các thí sinh dự thi, được hội đồng ban giám khảo đánh giá cao và tiết dạy của thầy Tùng đã đạt giải nhất toàn thành phố Hà Nội ở bộ môn Mĩ Thuật. Chính vì thế, tiết dạy lần này, bạn bè đồng nghiệp đến từ các trường bạn với tinh thần học hỏi, sẻ chia đã đến dự rất đông đủ với tâm trạng háo hức mong chờ.

Với bài dạy "KẺ CHỮ IN HOA NÉT ĐỀU", thầy Tùng đã khéo léo giới thiệu với các con học sinh về các kiểu chữ hay sử dụng trong cuộc sống hàng ngày: trên các pa-no, áp phích quảng cáo, các biển hiệu hay văn bản,.... Qua bài dạy, các con học sinh vô cùng hứng thú và có thể ứng dụng được kiểu chữ IN HOA NÉT ĐỀU vào việc trang trí khẩu hiệu, làm bưu thiếp hay nhiều nội dung khác trong thực tế đời sống.

Có thể nói mỗi một tiết dạy thực tập quận chính là cơ hội để giáo viên học hỏi, chia sẻ, trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, để từ đó về áp dụng và triển khai một cách có hiệu quả tại trường mình. Dưới đây là 1 số hình ảnh tiết thực tập.