Tất bật chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội

02/06/2021 347

Những ngày này, cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường học được chọn làm điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 đang tất bật dọn vệ sinh, kiểm tra trang thiết bị, dụng cụ y tế… để bảo đảm an toàn cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Ba Đình (quận Ba Đình) các cán bộ, giáo viên, nhân viên đang khẩn trương dọn vệ sinh, bổ sung bàn ghế… trong phòng thi.

Tại điểm thi này, nhà trường bố trí 28 phòng thi, trong đó có 2 phòng thi dự phòng với hơn 500 thí sinh dự thi.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ba Đình Đặng Thị Ngọc Hường cho biết: “Chúng tôi đã triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho các thí sinh dự thi tại trường trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Chúng tôi phân công rõ người, rõ việc đối với cán bộ của trường sẽ tham gia hỗ trợ tại điểm thi”.

“Nhà trường đã tổ chức thi thử trực tuyến cho các học sinh để bổ sung kiến thức, thêm sự tự tin cho các em”, cô Hường cho biết thêm.

Trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy…

… và phòng cách ly đã sẵn sàng phục vụ các thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi (quận Ba Đình), các cán bộ, giáo viên, nhân viên đang kiểm tra trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Điểm thi này nhà trường bố trí 15 phòng thi (trong đó có 1 phòng thi dự phòng) với hơn 300 thí sinh dự thi.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi Lê Hoàn Châu cho hay: “Chúng tôi đã rà soát toàn bộ trang thiết bị để bảo đảm phục vụ tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tổ chức tại trường. Đồng thời, nhà trường đã họp trực tuyến với các thí sinh, phụ huynh phổ biến kế hoạch triển khai để phối hợp tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Theo bà Châu, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi sẽ hoàn tất trong hôm nay, 2-6.

Trong vài ngày tới, lực lượng chức năng quận Ba Đình sẽ phun khử khuẩn toàn bộ các điểm thi trên địa bàn.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 của thành phố Hà Nội diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14-6. Trong ảnh: Nhân viên chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi.