Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Trường Tiểu học Đại Yên

12/09/2020 1004

Trong không khi phấn khởi của ngày đầu năm học mới 2020- 2021, chiều ngày 05/09/2020, Trường TH Đại Yên  tổ chức lớp tập huấn PCCC &CNCH cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Sau phân lí thuyết, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã sôi nổi tham gia thực hành.

Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn luôn được Trường Tiểu học Đại Yên đặc biệt quan tâm. Hằng năm, nhà trường phối hợp với Đội cảnh sát PCCC &CNCH Công an Quận Ba Đình để tổ chức các buổi tập huấn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Năm học 2020 - 2021, buổi tập huấn PCCC &CNCH của nhà trường đã diễn ra thật đặc biệt. Buổi tập huấn dưới sự hướng dẫn trực tiếp của cô Vũ Thị Hoa - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Tại buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được cô Hiệu trưởng cung cấp những thông tin, hình ảnh phân tích nguyên nhân của những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây.

Cô Hiệu trưởng phổ biến các phương án khi có sự cố cháy nổ

Cũng trong buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường  đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; đặc biệt cô Hoa đã hướng dẫn rất chi tiết kĩ năng thoát hiểm, các phương án để di chuyển học sinh, kết hợp chặt chẽ giữa các bộ phận để đảm bảo an toàn cho các con học sinh và giảm thiểu thiệt hại khi có cháy nổ. Cô Hiệu trưởng cùng các bác nhân viên đã tận tình hướng dẫn cho tập thể giáo viên nhà trường sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, biện pháp chữa cháy.

Ngay sau phần lý thuyết, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có cơ hội thực hành cách sử dụng các phương tiện hỗ trợ dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Một số hình ảnh buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí nghiêm túc nhưng không kém phần thú vị và sôi nổi. Tin tưởng rằng mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được củng cố và nâng cao kiến thức, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Chúc Trưởng Tiểu học Đại Yên năm học mới luôn an toàn và nhiểu thành công!

Ban truyền thông trường Tiểu học Đại Yên