Rộn ràng Lễ hội Vũ khúc xanh của thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương mùa thứ 7.

24/01/2021 424

Lễ hội “Vũ khúc xanh” lần thứ 7, năm 2021 của THCS Nguyễn Tri Phương – Ba Đình – Hà Nội với Chương trình “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương” và"Tết sẻ chia, Tết yêu thương" đã diễn ra từ 7h đến 16h ngày Chủ nhật 24.1.2021 .

Giáo dục trải nghiệm sáng tạo nhằm nâng cao kĩ năng sống là một mục tiêu trong chiến lược giáo dục toàn diện của trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình. Tiếp theo sự thành công của 6 mùa “Vũ khúc xanh”, được sự đồng ý của Phòng GD quận Ba Đình, sự đồng thuận của PHHS và HĐSP, trường tiếp tục phối hợp với Công ty ABA thực hiện chương trình “Vũ khúc xanh lần thứ 7, năm 2021”. Đây là hoạt động truyền thống giàu giá trị nhân văn được thầy và trò nhà trường mong đợi vào mỗi dịp đón Tết hàng năm, cũng là không gian để phối hợp các lực lượng giáo dục chung tay vì con trẻ.

Lựa chọn THPT Phan Đình Phùng làm địa điểm cùng tổ chức VŨ KHÚC XANH LẦN THỨ 7, nhà trường mong muốn các học sinh của mình được trực tiếp trải nghiệm tại một trong những ngôi trường cấp III đẹp nhất Hà Nội, chất lượng đứng thứ 2 trong số các trường công lập của Thủ đô. Đặc biệt, điều này cũng trở thành một động lực thôi thúc các học sinh cuối cấp thi đỗ vào ngôi trường mơ ước cùng chung số nhà 67 Cửa Bắc – nơi cựu học trò THCS Nguyễn Tri Phương chiếm tỉ lệ 20% sĩ số của trường THPT Phan Đình Phùng.

Trong không  khí náo nức những ngày đầu năm mới 2021, tại Vũ khúc xanh, thầy trò THCS Nguyễn Tri Phương đã có một ngày trải nghiệm hết mình với chùm hoạt động: Thi văn nghệ; giao lưu và gói bánh chưng để gửi tặng các bạn nghèo; khám phá và trải nghiệm Tết Việt Nam và các Châu lục, Gala Thời trang Xuân quê hương tiếp cận văn hóa các vùng miền trên đất nước; thi Viết thư pháp, Đấu trường trí tuệ tìm hiểu về Tết cổ truyền; cùng bán hàng và thưởng thức các món ăn ngày Tết, tham gia các trò chơi dân gian ngày Tết. Đặc biệt, trải nghiệm kỹ năng sinh tồn sẽ giúp các bạn nhỏ tăng khả năng thích ứng với nhiều thay đổi xung quanh... Cuối ngày, các lớp thi Trại sạch để bảo vệ môi trường, cùng nhau ủng hộ bánh chưng xanh, góp quỹ Từ thiện ủng hộ các bạn nhỏ khó khăn theo danh sách của Quận Đoàn, ủng hộ sửa chữa một căn nhà tình nghĩa của phường Điện Biên do Hội Chữ thập đỏ của Quận Ba Đình phát động, giúp người nghèo có cái Tết ấm áp hơn ...

Thành công của chương trình trong nhiều mùa Vũ khúc còn được tạo nên bởi sự sáng tạo của BTC khi đã phối kết hợp với CLB liên kết trẻ của TW Đoàn, báo TNTP, những người nổi tiếng như nhà văn Lê Phương Liên, hoa hậu Ngọc Hân, MC Phan Anh, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Minh Thu,...; công ty du lịch Blusea, đặc biệt là công ty ABA. Công ty ABA đã luôn đem đến THCS Nguyễn Tri Phương những sản phẩm giáo dục trải nghiệm sáng tạo rất hấp dẫn, rất chuyên nghiệp. Đồng thời, chương trình luôn có sự vào cuộc, đồng hành của các quý vị PHHS nhà trường khi họ coi việc có mặt tại Lễ hội như là một “tấm vé trở về tuổi thơ”. Vậy là, khi người lớn cùng vào cuộc và hành động vì con trẻ, những hoạt động ngoại khoá sẽ vô cùng sáng tạo, thiết thực và sẽ đem đến cho các trò những trải nghiệm giàu ý nghĩa văn hóa và nhân văn như thế!

Với hiệu ứng tích cực của 6 mùa Vũ khúc xanh, BTC đặt niềm tin vào VŨ KHÚC XANH LẦN THỨ 7 – nơi con trẻ hiểu Tết truyền thống, gắn kết tình bạn bè, tự tin tỏa sáng, năng động trải nghiệm học được rất nhiều cách để san sẻ thương yêu. Đặc biệt thông điệp đầy nhân văn “TẾT SẺ CHIA – TẾT YÊU THƯƠNG” với những điểm dừng chân mang bánh chưng xanh, mang trái tim hồng đến Hà Giang, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu; đến cả những địa chỉ từ thiện ngay tại bãi Phúc Xá, Quán Thánh, Điện Biên. Đó là hành trình thiện nguyện thiêng liêng với cả thầy và trò, hành trình ấy vẫn được tiếp lửa và lan tỏa ấm áp theo từng mùa trống hội VŨ KHÚC XANH.

Nguồn tin: Ban truyền thông trường THCS Nguyễn Tri Phương.