Rộn ràng Hội xuân “Lễ hội bánh chưng” tại trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba

24/01/2021 536

Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, hòa chung với không khí sôi nổi của hàng triệu học sinh trên cả nước háo hức chào đón xuân sang, các trường học trên địa bàn quận Ba Đình lại tưng bừng diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào xuân mới. Đối với cô trò trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba, được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận của Hội cha mẹ học sinh, Tết như đến sớm hơn trong ngày hộị xuân “ Lễ hội bánh chưng” được tổ chức trong ngày 21/01/2021.

Mặc dù là năm đầu tiên, hoạt động với chủ đề Hướng về mùa xuân được tổ chức, nhưng ngày hội ở trưởng Tiểu học Việt Nam - Cu Ba đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của hầu hết các con học sinh một cách sôi nổi và hào hứng. Dường như mùa xuân đã thực sự về bởi màn múa hát sôi động của các bạn học sinh các khối lớp, những ca khúc chào đón mùa xuân.

Đặc biệt trong hơn trong ngày này, các em đã được các Nghệ nhân hướng dẫn cách gói bánh chưng đúng cách.

Sau đó các em được thực hành gói chiếc bánh chưng của riêng mình. Phần thi gói bánh chưng xanh đã mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về văn hóa ngày Tết truyền thống của dân tộc. Vì thế, phần thi này nhận được sự cổ vũ và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.

Có lẽ với rất nhiều em học sinh đây là chiếc bánh chưng đầu tiên trong đời em được tự tay làm. Từ việc tự tay gói bánh chưng, các em cũng đã thể hiện được kỹ năng để chuẩn bị các nguyên vật liệu làm bánh, làm sao để có chiếc bánh ngon, đảm bảo an toàn. Gói bánh chưng xanh – một lễ vật không thể thiếu trong ngày tết.

Đến với ngày hội của cô trò Trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba, không chỉ bó gọn trong việc gói bánh chưng, các em học sinh trong trường còn được hướng dẫn và chơi các trò chơi dân gian xưa, mà ngày nay các em ít được có dịp thể hiện như: Rung chuông vàng,viết thư pháp, kéo co, tô tượng, nặn tò he, ném vòng..... Có thể nói sau những ngày học tập, đây là dịp để các em vui chơi thỏa thích trước khi về nghỉ Tết Nguyên Đán theo quy định.

Thành công của ngày hội xuân “Lễ hội bánh chưng” ở trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba sẽ là hành trang để nhà trường bước vào một năm mới với niềm tin và quyết tâm phấn đấu, giành nhiều thành tích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Một số hình ảnh tại “Lễ hội bánh chưng”

Tác giả: Ban truyền thông trường TH Việt Nam- Cu Ba