Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình triển khai công tác tập huấn sử dụng Chữ ký số, Học bạ số cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở năm học 2023 – 2024

16/05/2024 250

Thực hiện kế hoạch số 34/KH-PGDĐT ngày 08/4/2024 của Phòng GDĐT về Triển khai thí điểm Học bạ số các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình năm học 2023-2024, chiều ngày 16/5/2024, Phòng GDĐT quận đã tổ chức buổi tập huấn cho 130 đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận tại trường Tiểu học Thành Công A.

Tới dự buổi tập huấn có:

- Đ/c Nguyễn Như Tùng – Phó Trưởng Phòng GDĐT quận.

- Đ/c Trương Việt Phương - Chuyên viên Phòng GDĐT quận.

- Đ/c Nguyễn Bích Ngọc - Chuyên viên Phòng GDĐT quận.

- Đ/c Đào Quang Ngọc – Cán bộ triển khai dự án Tập đoàn Công nghệ Quảng Ích.

- Đ/c Đỗ Khánh Huyền - Chuyên viên đào tạo Tập đoàn Công nghệ Quảng Ích.

Cùng 130 đ/c là cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Như Tùng – Phó Trưởng phòng GDĐT đã nêu bật tầm quan trọng, tính hiệu quả của việc thực hiện Học bạ số trong giáo dục.

Trong buổi tập huấn, CB-GV-NV các Nhà trường đã được Đ/c Trương Việt Phương - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận - hướng dẫn triển khai sử dụng Chữ ký số của Ban Cơ yếu Chính phủ để ký văn bản cá nhân, ký số phát hình văn bản với Chữ ký số USB Token, Chữ ký số RSSP; xử lí ký văn bản đi trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành UBND quận Ba Đình trên VNPT-CA Plugin.

Cũng trong buổi tập huấn, đ/c Đào Quang Ngọc – Cán bộ triển khai dự án Tập đoàn Công nghệ Quảng Ích giới thiệu căn cứ pháp lý, tính cấp thiết của Học bạ số.

Đ/c Đỗ Khánh Huyền - Chuyên viên đào tạo Tập đoàn Công nghệ Quảng Ích – đã hướng dẫn các Nhà trường triển khai sử dụng Học bạ số.

Cuối buổi tập huấn, các Nhà trường đã được giải đáp những thắc mắc trong quá trình tập huấn.

Theo chỉ đạo của phòng giáo dục và đạo tạo quận các Nhà trường sẽ triển khai tập huấn, thực hiện hiệu quả Chữ ký số và Học bạ số ngay trong năm học 2023 – 2024, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn.

A person speaking into a microphone

Đ/c Nguyễn Như Tùng – Phó Trưởng phòng GDĐT quận phát biểu chỉ đạo Hội nghị

A person standing at a podium with a microphone

Description automatically generated

Đ/c Trương Việt Phương – Chuyên viên phòng GDĐT quận hướng dẫn triển khai sử dụng Chữ ký số

A person standing at a podium in front of a large screen

Description automatically generated

Đ/c Trương Việt Phương – Chuyên viên phòng GDĐT quận hướng dẫn triển khai xử lý ký văn bản đi trên hệ thống quản lý văn bản.

A group of people sitting in a room with laptops

A person standing in front of a screen

Description automatically generated

Đ/c Đào Quang Ngọc - Cán bộ triển khai dự án Tập đoàn Công nghệ Quảng Ích – giới thiệu căn cứ pháp lý, tính cấp thiết của Học bạ số.

A person standing in front of a screen

Description automatically generated

Đ/c Đỗ Khánh Huyền – Chuyên viên đào tạo Tập đoàn Công nghệ Quảng Ích – hướng dẫn triển khai Học bạ số.
Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên nghiêm túc tham gia buổi tập huấn:

A large group of people sitting at long tables

Description automatically generated

A group of people sitting in chairs in a room

Description automatically generated

A room with a screen and a person standing in front of it

Description automatically generated

Đ/c Nguyễn Bích Ngọc - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận trả lời các câu hỏi thắc mắc.

A person sitting at a desk in front of a screen

Description automatically generated

Đ/c Đỗ Khánh Huyền – Chuyên viên đào tạo Tập đoàn Công nghệ Quảng Ích – Giải đáp thắc mắc.

Tác giả: Ban truyền thông