Phát huy tính tích cực của học sinh trong tiết dạy chuyên đề môn Tiếng Anh tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ

23/02/2024 317

Chiều ngày 22/2/2024, Cô giáo Đỗ Kim Chi - giáo viên tổ Ngoại ngữ của trường THCS Nguyễn Công Trứ đã thực hiện tiết dạy chuyên đề tiếng Anh: Unit 7-Lession 5- Skills tại lớp 7A2 với mục đích nâng cao kỹ năng nói, kỹ năng đọc và kỹ năng thuyết trình. Tiết dạy thể hiện sự đổi mới, sáng tạo của cô và sự chủ động, tích cực của trò, để lại ấn tượng đẹp đối với các thầy cô giáo bộ môn Tiếng Anh các trường THCS quận Ba Đình.

Đến dự tiết chuyên đề có thầy Vũ Đình Phương - Chuyên viên phụ Phòng GD-ĐT quận Ba Đình; Đại diện Ban giám hiệu các trường và tổ trưởng, tổ phó, giáo viên bộ môn Tiếng Anh các trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình.

Những năm gần đây, bộ môn Tiếng Anh được các trường THCS trên địa bàn quận  đặc biệt quan tâm, nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, bồi dưỡng giáo viên; thầy cô tích cực đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập.

Với phương châm “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và kiến thức rộng, kĩ năng sư phạm khéo léo, phong cách trẻ trung và lôi cuốn, cô giáo Đỗ Kim Chi đã dẫn dắt học sinh tham gia các hoạt động rất sôi nổi, thú vị trong giờ dạy chuyên đề. Các em học sinh chủ động, tự tin thể hiện hiểu biết của bản thân về chủ đề bài học, đồng thời qua ngôn ngữ, hoạt động, các em cũng cho thấy kĩ năng nói, kĩ năng đọc và thuyết trình bằng Tiếng Anh khá thành thạo. Cô giáo thực sự đã phát huy tính chủ động, tích cực của các em qua những hoạt động thực tế mà bổ ích.

Trong giờ dạy, cô giáo đã sử dụng hiệu quả các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đặc trưng môn học và phát huy tính tích cực của học sinh như: tổ chức trò chơi, thảo luận nhóm và thuyết trình ý tưởng, sản phẩm dự án …

Ảnh có chứa trang phục, người, cô gái, Mặt ngườiMô tả được tạo tự động

Đặc biệt, trong hoạt động nhóm “Mô tả về một bộ phim mà mình yêu thích”, phần trình bày của em Nguyễn Gia Linh- học sinh lớp 7A2- đại diện nhóm 2 đã gây ấn tượng đặc biệt với các thầy cô giáo dự giờ bởi phong cách tự tin, những câu nói hóm hỉnh, kĩ năng nói Tiếng Anh trôi chảy, ý tưởng sáng tạo khi quảng bá về một bộ phim nổi tiếng thế giới. Nhiều học sinh khác trong lớp cũng khẳng định được năng lực học tập đáng khen ngợi.

Ảnh có chứa trang phục, trong nhà, tường, ngườiMô tả được tạo tự động

Tiết dạy khép lại trong không khí tươi vui, phấn khởi với kết quả đem đến cho học sinh và cả với các thầy cô tham dự.

Ảnh có chứa trang phục, trong nhà, tường, ngườiMô tả được tạo tự động

Sau tiết dạy Chuyên đề, thầy Vũ Đình Phương (chuyên viên Phòng GD), Ban giám hiệu, tổ ngoại ngữ trường THCS Nguyễn Công Trứ cùng toàn thể các thầy cô giáo dạy Tiếng Anh cấp THCS quận Ba Đình đã có buổi trao đổi, đánh giá về tiết dạy và chia sẻ kinh nghiệm dạy học bộ môn Tiếng Anh. Tiết dạy được thầy Vũ Đình Phương –Chuyên viên Phòng GD-ĐT quận Ba Đình và các thầy cô giáo bộ môn Ngoại ngữ ghi nhận, đánh giá cao.

A person giving a presentation to a group of peopleDescription automatically generated

Chắc chắn qua những buổi chuyên đề như thế này, giáo viên bộ môn Ngoại ngữ trong các trường học thuộc quận sẽ ngày càng nâng cao hơn nữa về năng lực chuyên môn, về phương pháp dạy học và nâng cao hiệu quả, chất lượng môn học, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học của phòng GD và ĐT quận Ba Đình.

Ảnh có chứa trang phục, người, tường, trong nhàMô tả được tạo tự động