THCS Nguyễn Tri Phương ngày học đầu tiên

07/09/2020 511

Trải qua một khai giảng đầy ý nghĩa, hôm nay 07/9 học sinh trường THCS  Nguyễn Tri Phương náo nức tới trường trong ngày học đầu tiên.

Sáng sớm,  cơn mưa nặng hạt không ngăn được bước chân háo hức của những cô cậu học trò khối sáng tới trường. Vượt qua “hàng rào phòng dịch”, học sinh lên lớp dự lễ chào cờ đầu tuần. Tuy chỉ trong khuôn khổ lớp học nhưng phút sinh hoạt truyền thống vẫn thật trang nghiêm, ý nghĩa.

Các thầy cô giáo kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi lên lớp.

Những đôi mắt sáng, nụ cười tươi của trò  như xua tan đi khí lạnh của trận mưa bên ngoài. Các trò nhỏ đều háo hức mong chờ khi bước sang năm học mới. Được tới trường trong mùa “Covid” quả thật là một niềm hạnh phúc. Những giờ học đầu tiên với những thanh âm quen thuộc: tiếng thầy cô giáo vang vang trầm bổng trong lớp học, tiếng học sinh phát biểu, tiếng phấn lạch cạch trên bảng xanh, tiếng sột soạt ghi chép bài,…. Tất cả những thanh âm rộn rã tạo nên khúc nhạc tới trường hân hoan.

Những tiết học đầu tiên của năm học mới 2020-2021.

Trời hửng dần khiến lòng người ấm áp, nâng bước các cô cậu học sinh khối chiều tới lớp với niềm vui chan hòa. Các hoạt động dạy học dần  khởi động nhịp nhàng trong hân hoan.

BGH và cô giáo chủ nhiệm động viên học sinh trước thềm năm học mới.

Một mùa gieo hạt mới với nhiều niềm vui, háo hức, mong chờ lại bắt đầu. Chúc các trò nhỏ Nguyễn Tri Phương luôn chăm ngoan, học giỏi! Chúc con thuyền Nguyễn Tri Phương  “Tự tin vượt sóng, Tự hào thành công!”

Nguồn tin: BBT thông tin và cô giáo Nguyễn Thúy Phượng.

Nguồn ảnh: Mạnh Hải, Đức Lượng.