HỘI THẢO TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN “PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY KỸ NĂNG VIẾT CHO HỌC SINH THCS”

29/09/2021 363

Ngày 25/9/2021, Phòng GDĐT quận Ba Đình phối hợp với OEA Việt Nam (Trung tâm Khảo thí Ủy quyền Tiếng Anh ĐH Cambridge mã số VN274) tổ chức Hội thảo tập huấn với chủ đề "Phương pháp dạy kỹ năng viết cho học sinh THCS".

Tham gia buổi Hội thảo tập huấn có đồng chí Chuyên viên phụ trách môn Ngoại ngữ Phòng GDĐT quận Ba Đình, cùng các cán bộ quản lý và giáo viên dạy tiếng Anh đến từ các trường THCS trực thuộc quận.

Báo cáo viên trong buổi Hội thảo tập huấn là Cô Phạm Việt Hà - Th.S Ngôn ngữ học Ứng dụng (Đại học Melbourne Australia), Giám đốc Đào tạo OEA Vietnam. Với kinh nghiệm là Trưởng đoàn Giám khảo hỏi thi vấn đáp của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Cambridge, Giám khảo hỏi thi vấn đáp các bài thi Tiếng Anh quốc tế, Cô Phạm Việt Hà đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu về phương pháp giảng dạy cũng như hệ thống kiểm tra đánh giá đặc thù với kỹ năng Viết trong việc dạy và học tiếng Anh ở cấp THCS.

Chia sẻ sau buổi Hội thảo tập huấn, cô giáo Phạm Thị Mai Hoa – Phó Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long đã có nhận xét: “Buổi tập huấn thật sự hữu ích cho các thầy cô giáo và mong rằng sẽ có cơ hội được tham gia các hoạt động chuyên môn như buổi tập huấn ngày hôm nay để nâng cao năng lực giảng dạy của giáo viên tiếng Anh”.

Tiếp nhận những phản hồi tích cực và nhận xét, góp ý chuyên môn từ các giáo viên dạy tiếng Anh cấp THCS tham gia tập huấn, Phòng GDĐT quận Ba Đình đánh giá cao tính hiệu quả của buổi Hội thảo tập huấn về chủ đề "Phương pháp dạy kỹ năng viết cho học sinh THCS".

Phòng GDĐT quận Ba Đình đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chuyên môn thường xuyên đối với các môn học để định hướng và hỗ trợ các thầy cô giáo cập nhật phương pháp giảng dạy mới, giúp các hoạt động dạy học được đa dạng và hiệu quả hơn.