Học sinh trường THCS Giảng Võ giành Huy chương Vàng trong Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế - Lần thứ 17 (IMSO 2021)

25/01/2021 790

Ngày 24/01/2021, vào hồi 19h (theo giờ Việt Nam), Lễ Bế mạc kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2021 – lần thứ 17 (IMSO 2021) đã diễn ra trọng thể tại nước chủ nhà Indonesia, trường THCS Giảng Võ là địa điểm được truyền hình trực tiếp ở Việt Nam, với sự tham dự của ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng lãnh đạo Văn phòng, Phòng Giáo dục phổ thông (Sở GD&ĐT Hà Nội), Ban Giám hiệu trường THCS Giảng Võ, các thầy cô giáo và các thí sinh dự thi.

Đội tuyển Việt Nam đã giành được 02 Huy chương Vàng, 05 Huy chương Bạc và 04 Huy chương Đồng ở môn Toán học và 05 Huy chương Bạc, 04 Huy chương Đồng ở môn Khoa học. Trong hai Huy chương Vàng của đội tuyển Việt Nam, em Nguyễn Tùng Lâm – học sinh lớp 6A4 trường THCS Giảng Võ - đã xuất sắc giành 01 Huy chương Vàng và là thí sinh đạt điểm cao nhất của phần thi Khám phá ở môn Toán học.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng lãnh đạo Văn phòng, Phòng Giáo dục phổ thông (Sở GD&ĐT Hà Nội), cô Tô Thị Hải Yến – Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ - tặng hoa chúc mừng em Nguyễn Tùng Lâm

Em Nguyễn Tùng Lâm và cô Vũ Minh Nguyệt – cô giáo chủ nhiệm

Năm 2021, do tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp nên các thí sinh không thể tham dự thi tại nước chủ nhà Indonesia. Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội và trường THCS Giảng Võ đã tổ chức Kỳ thi từ ngày 21/01- 24/01/2021 tại trường THCS Giảng Võ dưới sự giám sát chặt chẽ từ Ban tổ chức, an ninh, thanh tra và 9 camera trực tiếp do Ban tổ chức tùy ý điều chỉnh quan sát, giám sát. Các bài thi của thí sinh được scan và gửi tới Ban tổ chức chấm trong vòng không quá 30 phút sau khi thí sinh thi. Toàn bộ quá trình in sao, scan bài được 3 camera giám sát trực tiếp và bộ phận làm việc độc lập. Quy trình làm việc diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo tính chính xác về kết quả.

Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế (IMSO) là một sân chơi quốc tế có uy tín. Những cuộc thi như vậy sẽ giúp học sinh trường THCS Giảng Võ nói riêng, học sinh Việt Nam nói chung trưởng thành và vươn xa hơn trên con đường tri thức. Thành tích của các em đã góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế.

Ban truyền thông