Học sinh khối 6 trường THCS Nguyễn Trãi tham gia khảo sát trực tuyến môn Tiếng Anh

28/09/2020 225

Tối ngày 26/9/2020, thực hiện công văn số 3112/SGD ĐT-GDPT ngày 21/9/2020 của Sở GD ĐT Hà Nội, học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Trãi cùng với học sinh lớp 6 toàn thành phố Hà Nội tham gia khảo sát trực tuyến môn Tiếng Anh tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn

Để chuẩn bị cho buổi khảo sát diễn ra thuận lợi, Hội đồng khảo sát trực tuyến môn Tiếng Anh lớp 6 của trường THCS Nguyễn Trãi đã họp (gồm các thầy cô Ban giám hiệu, giáo viên dạy Tiếng Anh, giáo viên Tin học và 5 giáo viên chủ nhiệm lớp 6) để thống nhất phân công nhiệm vụ phục vụ cho kì khảo sát. Nhà trường đã triển khai cung cấp mã định danh, mật khẩu và hướng dẫn tỉ mỉ học sinh và phụ huynh đăng nhập vào trang Hanoi Study để tiến hành khảo sát.

Từ 7h30 ngày 26/9/2020, học sinh khối 6 của Trường đã tiến hành làm bài thi với thời gian 45 phút. Theo sự hướng dẫn của các thầy cô giáo và bằng các phương tiện, thiết bị sẵn có của gia đình, các con làm bài thi trên điện thoại, máy tính, ipad…. Trong quá trình làm bài, một vài sự cố không mong muốn như: học sinh không thể đăng nhập được do hệ thống quá tải, tín hiệu đường truyền internet yếu, các con đã làm xong bài nhưng khi nộp lại bị lỗi.... Tuy vậy, nhờ sợ hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của các thầy cô, 100% học sinh lớp 6 của Trường đã hoàn thành bài khảo sát của mình.

Trên cơ sở kết quả của kì khảo sát, nhà trường sẽ phân tích tìm ra điểm yếu, còn hạn chế của học sinh lớp 6 ở bộ môn Tiếng Anh để đề ra các phương pháp dạy học, biện pháp ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức giúp các con học sinh tiến bộ, nâng cao kiến thức trong học tập bộ môn này.

Dưới đây là một số hình ảnh của giáo viên và học sinh nhà trường trong khảo sát tối 26/9/2020:

Giáo viên hỗ trợ kĩ thuật để học sinh đăng nhập thành công và làm bài thuận lợi

Học sinh lớp 6 đang thực hiện bài khảo sát trên máy tính tại nhà

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI