Giáo viên các Trường Tiểu học quận Ba Đình tham dự tập huấn môn Toán lớp 4 - bộ sách Cánh diều theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018

12/07/2023 2723

Tiếp tục thực hiện kế hoạch công tác bồi dưỡng, tập huấn sử dụng SGK theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018, đúng 8h00 ngày 10/7/2023, toàn bộ giáo viên các Trường Tiểu học dự kiến dạy khối lớp 4 trong Quận Ba Đình đã có mặt để tham gia bồi dưỡng, tập huấn môn Toán 4 - bộ sách Cánh diều, môn học có nhiều sự mới mẻ trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

A blue and orange informational pageDescription automatically generated

Giảng viên PGS.TS Đỗ Tiến Đạt phụ trách tập huấn về sách giáo khoa Toán lớp 4 Cánh diều, đã nêu rất cô đọng những vấn đề giáo viên chúng tôi mong mỏi trong một ngày, mặc dù các vấn đề đó cần phải nhiều thời gian hơn.

A close-up of a messageDescription automatically generated

A screenshot of a bookDescription automatically generated

Những vấn đề từ khái quát đến chi tiết, từ quan điểm biên soạn đến mục tiêu giáo dục, từ cấu trúc sách giáo khoa đến trình bày cụ thể từng tiết, từ những điểm đổi mới đến sự kế thừa, từ cách chọn lọc các bài tập đến quy trình dạy một tiết học với những kiểu bài mới, luyện tập, kiểm tra, … đều được giảng viên PGS. TS Đỗ Tiến Đạt trình bày đầy đủ và rất rõ ràng, dễ hiểu.

A screenshot of a bookDescription automatically generated

A group of children sitting at a deskDescription automatically generated

Một trong những nội dung quan trọng mà giảng viên nói rất kĩ chính là điểm mới trong sách giáo khoa toán 4: tinh giản, thiết thực, hiện đại.

A book with different shapesDescription automatically generated

Những vấn đề khó như hiểu đúng và đủ mục tiêu bài dạy, xây dựng phương án, lựa chọn các hình thức dạy học phù hợp, đều được giảng viên thể hiện rất thấu đáo và giải đáp rất cặn kẽ. Cấu trúc bài học (trong 2 tiết) phân thành 4 hoạt động.

A close-up of a chartDescription automatically generated

A screenshot of a bookDescription automatically generated

Để minh họa rõ một bài học được dạy theo 4 tiến trình, giáo viên được xem và trao đổi về bài: Chia cho số có hai chữ số. Tiết dạy được cô giáo Văn Phương Mĩ - Trường Tiểu học Thăng Long thực hiện.

A person standing in front of a classroomDescription automatically generated

Lợi thế của việc phân công nhiều giáo viên tập huấn sách giáo khoa mới chương trình phổ thông 2018 xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 4 đã hỗ trợ rất hiệu quả cho những giáo viên mới tập huấn SGK lớp 4 có được cái nhìn liên kết chương trình lớp 4 với các lớp dưới cụ thể và tỉ mỉ hơn. Trong buổi tập huấn, bên cạnh việc ghi chép đầy đủ, tập trung, giáo viên được cử tham dự tập huấn của Phòng Giáo dục quận Ba Đình còn tích cực trao đổi học hỏi lẫn nhau khiến năng lượng tích cực của từng người được lan tỏa.

Một số hình ảnh buổi tập huấn tại các điểm cầu

A group of people sitting at desks in a roomDescription automatically generated

A group of people sitting at desks in a classroomDescription automatically generated

A group of people sitting at a tableDescription automatically generated