Cô giáo kiêm “chị Hằng” cùng học sinh phá cỗ Trung thu online

20/09/2021 308

Để học sinh hiểu ý nghĩa của Tết Trung thu, cô giáo vừa làm chị Hằng, vừa làm MC và cũng là nghệ nhân hướng dẫn học sinh làm đồ chơi, mặt nạ, đèn lồng… Cả lớp cùng phá cỗ Trung thu vui vẻ dù là qua hình thức online.

Trung thu nhưng không rước đèn

Hằng năm, vào Tết Trung thu, trường Tiểu học Kim Đồng (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) thường tổ chức những hoạt động thú vị và ý nghĩa cho học sinh. Tuy nhiên năm 2021 do tình hình dịch bệnh phức tạp nên các bạn nhỏ không được trực tiếp phá cỗ, vui chơi nữa, mà thay vào đó là các hoạt động đón trung thu trên nền tảng Zoom.

Cô Bùi Thị Thu Hoài, giáo viên lớp 1A4, trường Tiểu học Kim Đồng chia sẻ: “Dù là tổ chức online nhưng cô giáo và các phụ huynh luôn hỗ trợ tốt nhất có thể để đem đến cho các con một Trung thu ý nghĩa. Trong buổi phá cỗ, tôi đã tổ chức nhiều trò chơi cho học sinh, phần thưởng mỗi con nhận được sẽ quyên góp để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này sẽ giúp các con hiểu được ý nghĩa của ngày lễ Trung thu và phần nào chung tay đóng góp phòng chống dịch bệnh, chia sẻ với người khó khăn hơn mình”.

Cô giáo kiêm “chị Hằng” cùng học sinh phá cỗ Trung thu online
Nhiều ý tưởng để học sinh đón Tết Trung thu của giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng

Trung thu online đặc biệt năm nay với các bạn lớp 2 cũng thật ấn tượng. Cô Diệu Linh, giáo viên lớp 2, trường Tiểu học Kim Đồng cho biết: “Lễ Trung thu trực tuyến lần này khá là đặc biệt, dù chưa được gặp mặt nhau nhưng vẫn lan tỏa được tình yêu thương tới các con. Cô giáo vừa là MC, kiêm luôn chị Hằng, dẫn dắt chương trình… tạo nên cho các con sự thú vị, háo hức”.

“Kịch bản của tôi chia làm 2 phần. Phần 1 sẽ chiếu những video ngắn, kể truyện… giúp các con hiểu về ý nghĩa của ngày Trung thu và gửi những lời yêu thương đến với cha mẹ. Phần 2 sẽ tổ chức trò chơi và hướng dẫn các con làm đồ handmade tại nhà. Nhiều trò hay ở quizizz, kahoot… làm các bạn nhỏ hứng thú và sôi nổi hơn.

Tôi cũng khuyến khích các bạn học sinh tự làm sản phẩm handmade, có thể là bánh Trung thu, đèn lồng, mặt nạ... Các bạn sẽ tự chuẩn bị những bài hát, hay câu chuyện nhỏ để góp vui cùng cả lớp”, cô Đỗ Thu Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A7, trường Tiểu học Kim Đồng chia sẻ về sự chuẩn bị cho lễ Trung thu của lớp mình.

BCH Công đoàn cùng cô giáo TPT Hoa Lê thay mặt HĐĐ Quận trao tặng những suất quà yêu thương đến tay từng PHHS
Đại diện trường Tiểu học Kim Đồng cùng Hội đồng Đội quận Ba Đình trao tặng những suất quà yêu thương đến học sinh

Mang yêu thương đến với học sinh khó khăn

Được biết, để tổ chức một buổi lễ Trung thu online vui vẻ cho các con, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã hỗ trợ mỗi lớp 500 nghìn để cô giáo cùng các phụ huynh tổ chức, hướng dẫn các con làm một mâm cỗ đủ đầy và ý nghĩa...

Ngoài tổ chức các hoạt động Trung thu qua màn ảnh nhỏ cho các con, trường Tiểu học Kim Đồng còn phối hợp với Hội đồng Đội quận Ba Đình trao những phần quà ý nghĩa, động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Các thầy, cô giáo đã đến nhà riêng, trao quà tận tay các em nhỏ; Đồng thời động viên, hỏi thăm tình hình học tập, sức khỏe để các em cảm nhận được sự yêu thương và ấm áp trong dịp lễ Trung thu đặc biệt này.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thắng - Chủ tịch Hội đồng Đội - Bí thư Quận Đoàn Ba Đình cùng các Cô giáo Tổng phụ trách làm bánh trung thu, tặng HS có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Ba Đình cùng các cô giáo Tổng phụ trách làm bánh Trung thu, tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Không chỉ trao quà, trường Tiểu học Kim Đồng cùng Hội đồng đội quận Ba Đình còn tổ chức dự án đầy ý nghĩa “Bánh Trung thu cho em”. Chỉ trong một ngày (17/9) đã có 700 suất quà được trao cho các học sinh. Dự án đã lan tỏa được tình yêu thương, lòng nhân ái đến với các em nhỏ trong Tết đoàn viên.