Chuyên đề " "Xác suất thống kê bổ sung chương trình toán 9 chuẩn bị theo chương trình GDPT 2018 môn Toán lớp 10"

19/02/2022 1295

Thực hiện Công văn số 94/SGDĐT-GDTrH ngày 14/01/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc bổ trợ nội dung các môn học theo Chương trình 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã chủ động xây dựng nội dung và tổ chức Chuyên đề "Xác suất thống kê bổ sung chương trình toán 9 chuẩn bị theo chương trình GDPT 2018 môn Toán lớp 10" môn Toán năm học 2021-2022.

Thực hiện Công văn số 94/SGDĐT-GDTrH ngày 14/01/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc bổ trợ nội dung các môn học theo Chương trình 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã chủ động xây dựng nội dung và tổ chức Chuyên đề "Xác suất thống kê bổ sung chương trình toán 9 chuẩn bị theo chương trình GDPT 2018 môn Toán lớp 10" môn Toán năm học 2021-2022.

Nội dung buổi Chuyên đề gồm 2 phần, phần thứ nhất tập huấn đội ngũ cán bộ, giáo viên về nội dung dạy bổ trợ kiến thức “Xác suất thống kê” cho học sinh lớp 9 và phần thứ hai thảo luận trao đổi về nội dung, kế hoạch tổ chức dạy học cho học sinh trong điều kiện thực tế tại các nhà trường.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có góp mặt của Ths. Nguyễn Khánh Chung – Hiệu trưởng trường THCS-THPT Ban Mai và Ths. Nguyễn Thị Hiền – Nhóm trưởng Toán 6 trường THCS-THPT M.V. Lômônôxốp cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục Quận Ba Đình tham gia chia sẻ và đóng góp ý kiến. Buổi sinh hoạt chuyên môn thu hút hơn 100 thầy cô giáo của toàn quận không có giờ dạy tham dự trực tiếp, ngoài ra các thầy cô giáo có thể theo dõi lại, phân tích nội dung buổi sinh hoạt thông qua video.

Mục đích của buổi tập huấn nhằm thống nhất phương án triển khai, đảm bảo chuẩn đầu ra chương trình THCS ở bộ môn Toán cho học sinh lớp 9 đáp ứng việc học chương trình lớp 10 THPT mới thực hiện từ năm học 2022-2023. Đồng thời hỗ trợ giáo viên lớp 9 nghiên cứu nội dung mảng xác suất thống kê của chương trình bộ môn Toán THCS trong chương trình giáo dục phổ thông mới và hỗ trợ giáo viên toán THCS xây dựng khung bài giảng kiến thức bổ trợ xác suất thống kê.

Trong buổi thảo luận đã có nhiều băn khoăn của thầy cô giáo của quận Ba Đình về việc tổ chức dạy học bổ trợ cho học sinh lớp 9 trong bối cảnh chưa có tài liệu thống nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, khung kế hoạch môn học đã xây dựng nhằm đảm bảo kiến thức chương trình hiện tại đã được tháo gỡ. Từ đó thầy cô giáo chủ động trong quá trình triển khai thực hiện, đặc biệt xác định việc bổ trợ kiến thức cho học sinh lớp 9 là rất quan trọng, để hỗ trợ các con có đủ kiến thức, kỹ năng đáp ứng được chương trình GDPT 2018.

Link video: https://youtu.be/GAqXB94fGqM

Ban truyền thông Phòng GDĐT quận Ba Đình