04/10/2022 266

Sáng ngày 4/10, Sở GDĐT Hà Nội tổ chức tiết Chuyên đề Thành phố: "Tổ chức hoạt động dạy học môn Mĩ thuật lớp 3 theo CTGDPT năm 2018" tại trường Tiểu học Thành Công B, quận Ba Đình.

Về dự và chỉ đạo có Ông Đỗ Văn Định- chuyên viên phòng GDTH Sở GDĐT Hà Nội, Bà Phạm Thị Ngọc Lan - Phó Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình.

Tham dự tiết Chuyên đề có hơn 80 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên Mĩ thuật các trường tiểu học của 15 quận huyện cụm 1 gồm Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Vì, Sơn Tây, Thạch Thất, Phúc Thọ, Đan Phượng, Quốc Oai, Chương Mỹ, Hoài Đức, Thanh Oai.

Tiết dạy do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Loan - GV Mĩ thuật thực hiện bài Đồ vật trong gia đình (tiết 2). Học xong bài này HS cần đạt được những yêu cầu sau:

1. Năng lực mĩ thuật:

- Bước đầu sử dụng được hình ảnh, chi tiết nổi bật để trang trí cho sản phẩm.

- Trưng bày, giới thiệu được đặc điểm, hình ảnh nổi bật ở sản phẩm và công dụng trong đời sống.

- Chia sẻ cảm nhận về sản phẩm của mình, của bạn.

2. Năng lực:

- Phát triển năng lực ngôn ngữ.

- Kĩ năng cắt, dán, vẽ, …

- Trao đổi, chia sẻ

3. Phẩm chất:

- Bồi dưỡng đức tính chăm chỉ, sự khéo léo, ý thức trách nhiệm qua việc chuẩn bị đồ dùng và vật liệu.

- Tôn trọng ý thích và cách tạo hình trên sản phẩm của bạn.

- Ý thức giữ gìn, bảo quản và làm sạch, đẹp đồ dùng trong gia đình và trên lớp học.

- Tiết kiệm tài nguyên qua việc tái sử dụng đồ vật cũ tránh gây ô nhiễm môi trường.

Tại buổi chuyên đề, các thầy cô giáo đã dự tiết học thực tế, qua đó sôi nổi thảo luận, trao đổi, giải đáp các vướng mắc về nội dung tiết dạy, hình thức tổ chức, phương pháp dạy học bộ môn, đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Buổi chuyên đề được Sở GDĐT, Phòng GDĐT, các thầy cô giáo dự giờ đánh giá là tiết dạy đạt hiệu quả cao, học sinh rất thích thú, hăng say học tập.

Một số hình ảnh trong buổi Chuyên đề: