Chuyên đề cấp quận môn Tiếng Anh năm học 2022-2023 tại trường THCS Thành Công

08/11/2022 253

Căn cứ Hướng dẫn số 11/HD-PGDĐT ngày 05/09/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 cấp THCS; Chiều ngày 08/11/2022, tại Trường THCS Thành Công, Phòng GDĐT quận tổ chức Chuyên đề cấp quận môn Tiếng Anh năm học 2022-2023.

Đến dự và cho ý kiến chỉ đạo có đồng chí Lê Hoàng An - Chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh - Sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Nội.

Nội dung chuyên đề gồm hai phần: Phần một sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học thông qua bài học “Unit 4 - Lesson 2: Discovering our neighbourhood” của chương trình Tiếng Anh lớp 6; Phần hai tập huấn phương pháp dạy học dự án cho học sinh “Project-Based Learning”.

Một trong những điểm thuận lợi của việc triển khai Dạy học dự án với môn Tiếng Anh là mỗi bài học môn Tiếng Anh đều được thiết kế một phần dự án cho học sinh thực hiện. Theo đó, giáo viên sẽ tổ chức tiết học đầu tiên của bài học để học sinh tìm hiểu chủ đề và nội dung kiến thức sẽ học. Sau đó, giáo viên giới thiệu phần dự án để học sinh chủ động lên kế hoạch thực hiện theo nhóm trong suốt quá trình tìm hiểu bài học. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em học sinh chủ động lên kế hoạch nghiên cứu, thiết kế các nội dung và hoạt động vận dụng kiến thức vào thực tiễn và hoàn thành dự án của nhóm. Các em sẽ chủ động tham vấn giáo viên khi các em thấy cần thiết. Việc thực hiện dự án diễn ra song song với quá trình học trên lớp giúp học sinh có thêm thông tin và điều chỉnh việc triển khai dự án của mình. Sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm và với giáo viên diễn ra thường xuyên, liên tục. Điều này giúp giáo viên nắm rõ được tiến trình của dự án, giám sát chặt chẽ sự tham gia và mức độ tích cực của từng thành viên trong nhóm khi thực hiện dự án.
Dưới đây là một số hình ảnh:

A picture containing text, person, group, room

Description automatically generatedA person giving a presentation

Description automatically generated with low confidenceA picture containing text, ceiling, person, indoor

Description automatically generatedA group of women sitting at a table with flowers

Description automatically generated with medium confidenceA group of people sitting around a table

Description automatically generated with medium confidenceA group of women sitting at a table

Description automatically generated with medium confidenceA group of children in a classroom

Description automatically generated with medium confidenceA group of people in a classroom

Description automatically generated with medium confidenceA person giving a presentation

Description automatically generated with low confidenceA person teaching a class

Description automatically generated with low confidence