Tập huấn chuyên đề “Tạo câu hỏi, bài kiểm tra, bài học, khóa học online”

20/02/2021 990

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-PGDĐT, Phòng GDĐT quận tổ chức tập huấn các chuyên đề 3 với nội dung “Tạo câu hỏi, bài kiểm tra, bài học, khóa học online”; nằm trong chuỗi chuyên đề về "Chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình" năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-PGDĐT ngày 27/01/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc Tổ chức “Ngày hội CNTT và STEM ngành GDĐT quận Ba Đình năm học 2020-2021”, ngày 07/02/2021, Phòng GDĐT quận đã tổ chức tập huấn chuyên đề 1, 2 về "Chuyển đổi số trong ngành GDĐT quận Ba Đình" với các nội dung “Kỹ thuật trình bày văn bản” và “Quản lý và sử dụng email hiệu quả”.

Để tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 06/KH-PGDĐT, Phòng GDĐT quận tổ chức tập huấn các chuyên đề "Tạo câu hỏi, bài kiểm tra, bài học, khóa học online" dành cho Đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên cốt cán của các nhà trường.

Ngày 20/02/2021 với sự tham gia của hơn 500 giáo viên của các nhà trường trong phòng học zoom trực tuyến và hàng trăm giáo viên theo dõi giờ học thông qua các kênh live của thầy cô giáo trong quận Ba Đình, đã thực hiện tinh thần ngừng đến trường nhưng không ngừng học của thầy cô.

Nội dung buổi tập huấn được trình bày ngắn gọn với cách hướng dẫn tỉ mỉ của giảng viên của buổi tập huấn là Ông Nguyễn Chí Thức, người sáng lập uCode.vn đã giúp thầy cô nắm bắt được những kỹ năng cơ bản để tạo được một khóa học online, tạo các kiểu dạng câu hỏi khác nhau trong ngân hàng đề của khóa học. Sau khoảng thời gian hơn 2h của lớp học đã có 748 lớp học online được tạo mới.

Sau buổi tập huấn, mỗi thầy cô có bài tập chuẩn bị nội dung cho chuyên đề 4 tiếp theo: “Quản lý và vận hành lớp học online/offline” được diễn ra vào ngày 24/02/2021.