Giờ lập trình Quận Ba Đình

08/02/2021 716

Thực hiện kế hoạch 08/KH-PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, lần đầu tiên học sinh toàn quận được tham gia sự kiện "Giờ lập trình" (Hour of Code)

“Giờ lập trình” (Hour of Code) là sự kiện toàn cầu được khởi xướng lần đầu vào năm 2013 và được tổ chức thường xuyên tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 1 tỷ giờ lập trình đã được thực hiện bởi hơn 100 triệu người trên toàn thế giới.

Sự kiện “Giờ Lập trình” tạo điều kiện, khơi dậy và thúc đẩy phong trào lập trình cho mọi trẻ em. Việc tìm hiểu về khoa học máy tính không chỉ là việc của sinh viên đại học chuyên ngành kỹ thuật, kỹ năng lập trình có thể được rèn luyện từ sớm.

Chương trình được thiết kế đơn giản để bất kỳ ai mới bắt đầu cũng có thể thực hiện, sáng tạo và có được những kỹ năng cần thiết để hòa nhập trong thế giới phát triển bởi công nghệ ngày nay. Sự kiện không chỉ tạo nên một giờ học để các em trải nghiệm về lập trình, mà còn mang đến một sự thay đổi tích cực cho trẻ em Việt Nam, khơi dậy trong các em niềm đam mê theo đuổi về công nghệ, giúp các em có thể nắm được một số kiến thức cơ bản về khoa học máy tính và từ đó tạo tiền đề cho việc tự nghiên cứu, học hỏi và ứng dụng các kỹ năng được trang bị này để các em dễ dàng hơn với việc tiếp cận và khai thác kho kiến thức vô tận của nhân loại.

Đối tượng tham gia: Toàn thể học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên địa bàn quận Ba Đình đam mê và yêu thích lập trình tin học (học sinh không cần có kiến thức về lập trình vẫn tham gia được sự kiện).

Hình thức đăng ký: Học sinh đăng kí trực tiếp với Giáo viên chủ nhiệm lớp (trước 11h ngày 04/02/2021) gồm các thông tin: Họ tên học sinh/Ngày sinh/Giới tính/Lớp/Trường (tài khoản và mật khẩu học sinh được nhận từ nhà trường)

Thời gian diễn ra sự kiện: từ 20h30-21h30 ngày 08/02/2021 (thứ Hai)

Hình thức tham gia: Học sinh làm 01 bài thi trắc nghiệm 60 phút online trên trang web của ban tổ chức https://uCode.vn

Nội dung thi: Bài thi gồm các dạng toán tư duy và câu hỏi logic có hàm chứa tư duy máy tính và các khái niệm của khoa học máy tính, học sinh các khối lớp làm bài theo 04 cấp độ:

Cấp độ 1: Dành cho học sinh lớp 1, 2, 3

Cấp độ 2: Dành cho học sinh lớp 4, 5

Cấp độ 3: Dành cho học sinh lớp 6, 7

Cấp độ 4: Dành cho học sinh lớp 8, 9

Học sinh có thể làm bài thi thử tại link: https://uCode.vn/tests/hoc-samples