Tập huấn hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả

04/08/2022 493

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged.

Sáng 4/8/2022, tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình), Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức tập huấn "Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng Internet an toàn và hiệu quả". Buổi tập huấn được triển khai theo chương trình hợp tác giữa Cục nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Sức khoẻ Gia đình và phát triển cộng đồng (CFC) và Phòng Giáo dục Đào tạo quận Ba Đình. Chương trình được hỗ trợ bởi Google trong khuôn khổ dự án "Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google”.

Bà Nguyễn Lê Hằng, chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu khai mạc Hội thảo

Phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức buổi tập huấn có ông Nguyễn Hồng Đào - Trưởng phòng Phát triển Nhà giáo - Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo, các lãnh đạo và cán bộ cao cấp của Trung tâm Sức khỏe Gia đình và phát triển cộng đồng (CFC).

Buổi tập huấn đã mang đến những thông tin rất bổ ích, chỉ rõ cho giáo viên nắm được những quy tắc ứng xử trên môi trường Internet (Dùng Internet Thông minh; Dùng Internet Tỉnh táo; Dùng Internet Mạnh mẽ; Dùng Internet Tử tế; Dùng Internet Can đảm), cung cấp cho giáo viên các công cụ và phương pháp kĩ thuật để dạy cho học sinh các kiến thức nền tảng về sử dụng Internet an toàn và thông minh.

Buổi tập huấn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của gần 100 cán bộ quản lý và giáo viên đến từ 21 trường Tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình.

Trong suốt buổi tập huấn, các giáo viên đã tham gia giao lưu rất tích cực và sôi nổi.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong phần giao lưu trao đổi ý kiến giữa giáo viên quận Ba Đình và các giảng viên.

Buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp. Qua buổi tập huấn, giáo viên quận Ba Đình đã có thêm những bài học đáng quý để dạy học sinh biết cách tư duy tích cực, biết đánh giá được nội dung của các trang web, email và các nội dung trực tuyến khác, giúp học sinh biết tự bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa trực tuyến trên mạng, biết cách chia sẻ thông tin một cách thông minh, biết sống tử tế và tôn trọng người khác trên không gian mạng,…

Tác giả: Ban Truyền Thông trường Tiểu học Hoàng Diệu -