Ứng dụng STEM trong giảng dạy bộ môn Sinh học - Trường THCS Nguyễn Trãi

26/10/2020 2845

Hiện nay Việt Nam đang thúc đẩy triển khai giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông để học sinh hướng đến các hoạt động thực hành và vận dụng kiến thức để tạo sản phẩm hoặc giải quyết các vấn đề của thực tế cuộc sống.

Trường THCS Nguyễn Trãi đã có những tiết học STEM rất bổ ích đặc biệt trong số đó, hôm nay ngày 26 tháng 10 tại lớp 6A3 đã diễn ra tiết học STEM chủ đề “Tìm hiểu cấu tạo và thiết kế "Mô hình hệ hô hấp ở người” với sự tham gia của CLB Khoa học ScienceX Lab và các cô giáo của nhà trường

Mở đầu tiết học các con được tìm hiểu về sự hô hấp, cấu tạo của phổi, vai trò của phổi trong quá trình hô hấp.

Học sinh tìm hiểu về sự hô hấp

Sau đó các con được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm được phát các dụng cụ để hoàn thiện thiết kế mô hình phổi, trong mỗi nhóm sẽ có 1 giáo viên hướng dẫn. Sau khi lắp đặt xong các con sẽ được quan sát hoạt động của phổi mà mô hình mô phỏng lại. Hoạt động khiến các con hào hứng nhất chính là thực hành thiết kế mô hình phổi.

Học sinh thảo luận nhóm bàn ý tưởng thiết kế mô hình phổi

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học

Các nhóm đang thiết kế mô hình

Các nhóm đang thảo luận ý tưởng cho mô hình phổi