Đổi mới dạy tin học ở trường THCS Nguyễn Trãi năm học 2020 – 2021.

14/09/2020 2179

Năm học 2020-2021,  trường THCS Nguyễn Trãi triển khai dạy Tin học theo chuẩn quốc tế IC3 trong nhà trường

Công nghệ thông tin được đề cao trong công cuộc đổi mới giáo dục như là một công cụ quan trọng thúc đẩy một nền giáo dục mở, giúp con người tiếp cận thông tin đa chiều, rút ngắn khoảng cách, thu hẹp mọi không gian, tiết kiệm tối ưu về thời gian. Từ đó con người phát triển nhanh hơn về kiến thức, nhận thức và tư duy.

Nhằm từng bước nâng cao trình độ công nghệ thông tin trong học sinh, năm học 2020-2021, UBND quận, ngành GD ĐT quận Ba Đình đã triển khai dạy thí điểm Tin học theo chuẩn quốc tế IC3 ở 5 trường TH và 5 trường THCS thuộc quận.

Với điều kiện cơ sở vật chất phòng máy tính và đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu, trường THCS Nguyễn Trãi được lựa chọn là một trong năm trường THCS trong quận Ba Đình triển khai thí điểm chương trình dạy tin học quốc tế IC3. Nhà Trường được UBND, Phòng GD-ĐT quận Ba Đình và Công ty IIG Việt Nam  tạo điều kiện nâng cấp, cài đặt phần mềm máy tính và bồi dưỡng, nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên dạy Tin học. Học tập chương trình Tin học theo chuẩn quốc tế, học sinh được trang bị các kiến thức về máy tính, mạng Internet và các kỹ năng sử dụng máy tính, khai thác mạng internet hiệu quả để ứng dụng vào cuộc sống và công việc sau này. Sau mỗi năm học, học sinh được thi để lấy chứng chỉ quốc tế tương ứng với trình độ được đào tạo. Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là chứng chỉ có giá trị toàn cầu và vô thời hạn, sẽ thực sự có ích cho các em học sinh trong tương lai.

Nằm trong kế hoạch đào tạo giáo viên và học sinh theo chương trình Tin học chuẩn quốc tế, chiều ngày 14/09/2020, chuyên gia từ công ty IIG Việt Nam - thầy  Đỗ Công Tuyến đã triển khai một tiết dạy mẫu để giáo viên Tin học và học sinh lớp 6A4 học hỏi và đúc rút kinh nghiệm.

Tiết học “Những khả năng và giới hạn của hệ điều hành” bước đầu đã giúp học sinh:

- Nhận diện, phân loại được các hệ điều hành hiện đại.

- Biết các quy tắc khi đặt tên tệp, thư mục.

- Máy tính có thể mở nhiều chương trình tại cùng một thời điểm

- Có thể tùy biến một hệ điều hành để phù hợp với sở thích cá nhân,…

Trong tiết học, học sinh rất hào hứng, sôi nổi khi tìm hiểu kiến thức thông qua các hoạt động thực hành trên máy tính.

Sau tiết học, đại diện Công ty IIG Việt Nam đã cùng trao đổi với Ban giám hiệu, các giáo viên tổ chuyên môn của Nhà trường để thống nhất các nội dung hợp tác và triển khai trong thời gian tới, nhằm đem đến hiệu quả, chất lượng cao nhất cho các tiết dạy Tin học theo chuẩn quốc tế trong nhà trường.

BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Nguồn:. Copy link