Vòng sơ loại và chung kết cuộc thi: "Sáng tạo trẻ" dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS quận Ba Đình năm học 2020-2021

20/03/2021 608

Thực hiện Kế hoạch 06/KH-PGDĐT ngày 17/01/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình, ngày 20/3/2021, Phòng GDĐT quận Ba Đình phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giáo dục KDI tổ chức vòng sơ loại và chung kết cuộc thi “Sáng tạo Trẻ” với chủ đề “Đổi mới sáng tạo vì môi trường sống bền vững”

Nằm trong khuôn khổ của Ngày hội Công nghệ Thông tin ngành GDĐT quận Ba Đình, cuộc thi "Sáng tạo Trẻ” là một sân chơi khoa học, nhằm khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, chuẩn bị cho các Cuộc thi Khoa học kỹ thuật, Công nghệ thông tin cấp cao hơn.

Cuộc thi: "Sáng tạo trẻ" dành cho học sinh Tiểu học và THCS quận Ba Đình năm học 2020-2021

Với hơn 22 nhóm lĩnh vực, học sinh lựa chọn, lên ý tưởng thiết kế, chế tạo, xây dựng mô hình, sản phẩm sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường sống, tạo ra môi trường sống sạch hơn, bền vững hơn. Tiêu chí của sản phẩm là ý tưởng sáng tạo, tiết kiệm, có tính ứng dụng cao.

Đề tài tham gia cuộc thi: "Sáng tạo trẻ" quận Ba Đình năm học 2020-2021

Cuộc thi đã có sự tham gia của 63 đề tài từ 26 trường Tiểu học, Trung học cơ sở quận Ba Đình chia 2 bảng. Bảng THCS gồm 12 trường THCS tham dự với 31 đề tài rất phong phú chú trọng đến các nội dung về lập trình, robot, tự động hoá với các chủ đề nông nghiệp,  nhân quyền, xã hội và đặc biệt là các đề tài về bảo vệ sự an toàn của con người trước virus Corona. Bảng Tiểu học gồm 14 trường Tiểu học tham dự với 32 đề tài không hề thua kém về độ khó so với cụm THCS như năng lượng gió, sản phẩm phân loại rác, hay các đề tài công nghệ như website học tập, phần mềm mô phỏng viện nghiên cứu máy nông nghiệp vv…

Media giáo dục Ba Đình