Trải nghiệm “Chuyến du lịch khoa học” cùng các “Nhà khoa học trẻ” trường Amsterdam

19/05/2023 571

Trong suy nghĩ của bạn, các môn Khoa học có phải là một môn học đáng sợ? Bạn có buồn ngủ đến nỗi nằm dài ra bàn mỗi khi học các môn Khoa học? Bạn có nơm nớp lo sợ mỗi khi đến tiết Hóa, tiết Lý? Liệu bạn có bao giờ than trách rằng các môn Khoa học vô cùng khô khan và “Ước gì trên đời không tồn tại các môn Khoa học”?

Không không không, Hóa học, Vật lý hay các bộ môn Khoa học nói chung không hề “khô khan” hay “đáng sợ” như nhiều bạn vẫn hay nghĩ đâu nhé! Mình cũng đã từng cảm thấy sợ chúng, nhưng nhờ “Chuyến du lịch Khoa học” mà các anh chị trường Amsterdam đưa đến trường chúng ta, mình đã có cái nhìn hoàn toàn khác biệt về bộ môn này đấy.

Sáng ngày 13/5, nhiều anh chị thuộc câu lạc bộ Khoa học, trường THPT Hà Nội Amsterdam đã trực tiếp đặt chân tới mái trường Thành Công, mang theo bên mình đầy những dụng cụ thí nghiệm Hóa học các loại. Chúng mình đã có một buổi giao lưu vô cùng thú vị.

A group of people in a classroomDescription automatically generated

Các anh chị trường THPT Hà Nội Amsterdam và các học sinh trường THCS Thành Công có cơ hội giao lưu, trò chuyện.

Những “Người bạn lớn” ấy đã ghé qua từng lớp học, lần lượt đem đến những thí nghiệm vô cùng lý thú. Lần đầu tiên, mình được trực tiếp chứng kiến các thí nghiệm Khoa học ngay tại lớp học. Mình và các bạn cùng lớp đã vô cùng hào hứng, các bạn hẳn cũng vậy đúng không? Những câu hỏi nhỏ về môn học khiến bầu không khí trở nên thật sôi động.

Các anh chị trường Amsterdam vô cùng thân thiện, dễ mến. Anh chị thoải mái giải đáp những thắc mắc của chúng mình về thí nghiệm và giải thích từng phản ứng một cách cặn kẽ, dễ hiểu. Mình đặc biệt quý các chị gái của nhóm “Lolipop”, ngoài việc giải đáp những vấn đề liên quan đến môn học, các chị còn cho chúng mình nhiều bí kíp học tập quý giá.

A group of people in a classroomDescription automatically generated with medium confidence

Thí nghiệm được thực hiện trong sự mong đợi của tất cả học sinh trường Thành Công.

Sau khi xem các anh chị thực hiện thí nghiệm, chúng mình còn được tự tay tham gia thực hiện thí nghiệm và chứng kiến cận cảnh từng phản ứng xảy ra. Những thí nghiệm ấy hóa ra không hề khó làm, khó hiểu như mình đã nghĩ. Với từng thí nghiệm, chúng em lại thu nhận được những kiến thức khác nhau và chúng đều là những kiến thức rất giá trị.

A picture containing person, clothing, indoor, soft drinkDescription automatically generated

A group of people in a classroomDescription automatically generated with low confidence

A group of people standing around a tableDescription automatically generated

Các bạn học sinh hào hứng tham gia thí nghiệm cùng dàn anh chị năng nổ, hăng hái.

A group of people standing in front of a chalkboardDescription automatically generated with medium confidence

Không chỉ có các bạn học sinh, mà cả các thầy cô cũng cùng tham gia, trợ giúp thực hiện thí nghiệm. Tiết học diễn ra thật nhộn nhịp.

Kết thúc buổi hoạt động, mình cảm thấy yêu các bộ môn khoa học hơn rất nhiều. Mình tự nhủ mình sẽ học hành thật tốt, để thi đỗ vào những trường tốt như các anh chị và quay về trường để truyền đạt những kiến thức bổ ích cho các em khoá dưới vào một ngày không xa. Hi vọng cũng có nhiều bạn thêm yêu Khoa học giống như mình đây.

A group of people in a classroomDescription automatically generated

Lớp 8A5 chụp ảnh cùng các anh chị khi kết thúc “chuyến du lịch khoa học”

A group of people posing for a photoDescription automatically generated

Các giáo viên trường THCS Thành Công chụp hình cùng anh chị trường Amsterdam

Cuối cùng, thay mặt học sinh khối 8 trường THCS Thành Công, chúng em xin cảm ơn nhà trường và các anh chị đã có mặt tại đây để chúng em có cơ hội tiếp cận những thí nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích trong quá trình học tập, để các thí nghiệm ấy không chỉ còn xuất hiện qua lý thuyết trên mặt giấy hay phải xem qua các video trên mạng xã hội nữa.