TIẾT DẠY THỰC TẬP QUẬN MÔN MỸ THUẬT

29/10/2018 1325

Thực hiện Hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 25/10/2018 Phòng GD&ĐT đã tổ chức chỉ đạo trường THCS Nguyễn Trãi dạy tiết thực tập Quận môn Mĩ Thuật lớp 6. Tiết dạy do cô giáo Nguyễn Phương Hoa thực hiện, là cô giáo có nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp Quận và Thành phố.

Về chỉ đạo thực tập quận có đồng chí Lê Cẩm Ngọc - chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Ba Đình. Đến dự giờ và trao đổi chuyên môn có 24 thầy cô giáo dạy Mĩ Thuật của các trường THCS trên địa bàn quận.

Với tiết dạy “TRANG TRÍ ĐƯỜNG DIỀM” của lớp 6, cô giáo Phương Hoa đã thể hiện rõ nét đổi mới phương pháp dạy Mĩ thuật nhằm phát huy năng lực và khả năng sáng tạo của học sinh trong việc: vẽ và cắt dán các họa tiết để trang trí đường diềm. Học sinh rất hứng thú hiện thực hóa những ý tưởng của mình, vào cuối tiết học các em đã có được những sản phẩm độc đáo, đẹp mắt về đường diềm.

Sau tiết học, đồng chí Lê Cẩm Ngọc và giáo viên dạy Mĩ thuật các trường đánh giá cao hiệu quả của việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá cũng như sự sáng tạo trong cách làm đồ dùng dạy học và đặc biệt là với kinh nghiệm, tài năng cũng như sự tâm huyết của của cô giáo Phương Hoa.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết dạy thực tập quận môn Mĩ thuật: