Tập huấn, bồi dưỡng sử dụng SGK Lịch sử và Địa lí lớp 4 - Bộ sách Cánh Diều theo Chương trình GDPT năm 2018.

14/07/2023 1023

Sáng ngày 14/7/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình triển khai tổ chức tập huấn trực tuyến sử dụng SGK Lịch sử và Địa lí lớp 4 theo chương trình GDPT 2018, bộ sách Cánh diều.

Tại điểm cầu các trường Tiểu học trong quận Ba Đình, có sự tham dự đầy đủ của Ban giám hiệu, các giáo viên dự kiến phân công giảng dạy lớp 4 năm học 2023 – 2024.

PGS.TS Nguyễn Tuyết Nga (Chủ biên phần Địa lí) chia sẻ tới giáo viên về chương trình SGK Lịch sử và Địa lý 4 – bộ sách Cánh Diều theo chương trình GDPT 2018

Cuốn sách giáo khoa Lịch sử và Địa lí 4 của bộ sách Cánh Diều gồm ba mạch nội dung chính: Làm quen với phương tiện học tập môn Lịch sử và Địa lí; Địa phương em và Các vùng của Việt Nam. Ở mỗi vùng, các em sẽ được tìm hiểu một số nét đặc sắc về thiên nhiên, con người, hoạt động sản xuất, văn hoá và lịch sử. Từ đó, các em thêm yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước và có ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát triển các giá trị văn hoá, lịch sử của đất nước ta. Cuốn sách có các phần: Kí hiệu dùng trong sách, Lời nói đầu, Mục lục, Các bài học và Bảng giải thích thuật ngữ. Ở mỗi bài học có bốn giai đoạn học tập: Khởi động, Khám phá, Luyện tập và Vận dụng, trong đó có các hoạt động đa dạng để đạt được yêu cầu cần đạt của bài. Ngoài ra, nhiều bài học còn có mục Em có biết? và hoạt động Tìm hiểu, khám phá nhằm giúp các em mở rộng thêm hiểu biết của mình. Các bản đồ, lược đồ và hình ảnh trong sách sẽ giúp các em khai thác, chiếm lĩnh kiến thức lịch sử, địa lí dễ dàng, hấp dẫn hơn.

Trong buổi tập huấn, báo cáo viên đã chia sẻ cụ thể từng nội dung bài học, các hoạt động trong bài cũng như hướng dẫn giáo viên cách xây dựng kế hoạch dạy học môn Khoa học 4 để giáo viên có thể nắm được và vận dụng tốt trong quá trình giảng dạy môn học.

Các giáo viên dự giờ tiết dạy minh họa Bài 14: Phố cổ Hội An của cô giáo Phùng Thị Hải Yến và các con học sinh lớp 4 - Trường TH Dịch Vọng A, Hà Nội.

Sau buổi tập huấn, các giáo viên đã nắm bắt được nội dung chương trình SGK Lịch sử và Địa lý lớp 4 để tự tin giảng dạy trong năm học 2023 - 2024.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Các giáo viên tập trung lắng nghe và nghi chép nội dung buổi tập huấn.

Hình ảnh tiết dạy minh họa Bài 14: Phố cổ Hội An của cô giáo Phùng Thị Hải Yến và các con học sinh lớp 4 - Trường TH Dịch Vọng A, Hà Nội.