Tập huấn, bồi dưỡng sử dụng SGK Công nghệ lớp 4 - Bộ sách Cánh Diều theo Chương trình GDPT năm 2018.

13/07/2023 870

Chiều ngày 13/7/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình triển khai tổ chức tập huấn trực tuyến sử dụng SGK Công nghệ lớp 4 theo chương trình GDPT 2018, bộ sách Cánh diều.

Tại điểm cầu các trường Tiểu học trong quận Ba Đình, có sự tham dự đầy đủ của Ban giám hiệu, các giáo viên dự kiến phân công giảng dạy lớp 4 năm học 2023 – 2024.

Sách giáo khoa Công nghệ 4 được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Sách gồm hai chủ đề: Công nghệ và đời sống, Thủ công kĩ thuật. Mỗi chủ đề gồm 6 – 7 bài học.

Chủ đề Công nghệ và đời sống giúp các em khám phá những nội dung thú vị về hoa và cây cảnh. Các em sẽ được tìm hiểu về lợi ích của hoa và cây cảnh đối với đời sống, nhận biết được một số loại hoa và cây cảnh phổ biến. Đồng thời, các em cũng sẽ được tìm hiểu một số nội dung cơ bản để có thể tự trồng và chăm sóc được một số loại hoa và cây cảnh trong chậu như chậu, dụng cụ, giá thể, các bước gieo hạt và trồng cây con, chăm sóc hoa và cây cảnh.

Chủ đề Thủ công kĩ thuật giúp các em lắp ghép được một số mô hình kĩ thuật đơn giản như cái đu, robot; nhận biết được một số đồ chơi dân gian phù hợp với lứa tuổi; tự làm được một số đồ chơi dân gian như chong chóng, đèn lồng.

Mỗi bài học được thiết kế theo các hoạt động học tập đa dạng, cùng với các hình ảnh đẹp, hấp dẫn giúp các em hứng thủ học tập, tích cực khám phá tri thức, rèn luyện kĩ năng dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo và sự hợp tác với các bạn nhờ đó các em sẽ có những giờ học công nghệ thật vui và bổ ích.

Trong suốt buổi tập huấn chiều nay, TS. Nguyễn Thị Mai Lan đã chia sẻ cụ thể từng nội dung bài học, các hoạt động trong bài cũng như hướng dẫn giáo viên cách xây dựng kế hoạch dạy học, ma trận bài kiểm tra đánh giá môn Khoa học 4 để giáo viên có thể nắm được và vận dụng tốt trong quá trình giảng dạy môn học.

Buổi tập huấn giúp giáo viên các trường nắm bắt được nội dung chương trình SGK Công nghệ lớp 4 để tự tin giảng dạy trong năm học 2023 - 2024.

Một số hình ảnh buổi tập huấn tại các điểm trường: