Tập huấn bồi dưỡng Chương trình SGK lớp 4 môn Tiếng Việt - Bộ sách KNTT với cuộc sống theo chương trình GDPT mới năm học 2023 - 2024

12/07/2023 852

Thực hiện theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, ngày 06/07/2023, Ban giám hiệu và các đồng chí giáo viên dự kiến dạy lớp 4 trong năm học 2023 - 2024 các trường Tiểu học quận Ba Đình đã nghiêm túc tham gia buổi tập huấn trực tuyến Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 4 do PGS.TS Trần Thị Hiền Lương - chủ biên sách Tiếng Việt bộ Kết nối tri thức với cuộc sống trực tiếp tập huấn.

Để đảm bảo đường truyền hình ảnh và âm thanh tốt, bộ phận phụ trách CNTT đã có mặt từ sớm và đăng nhập vào hệ thống trước 15 phút. Vì vậy, buổi tập huấn được diễn ra thông suốt và đảm bảo chất lượng.

A screenshot of a computerDescription automatically generated

Trong buổi tập huấn, giáo viên đã được tiếp cận với các nội dung: những điểm mới của sách giáo khoa Tiếng Việt 4, cấu trúc sách và cấu trúc bài học, phương pháp tổ chức dạy học, đánh giá kết quả học tập cũng như hướng dẫn sử dụng nguồn tài nguyên sách và các học liệu điện tử. Từ đó, giáo viên hiểu rõ về bộ sách, hiểu được ý tưởng của đội ngũ biên soạn. Không chỉ nắm bắt được các yêu cầu cần đạt của chương trình môn Tiếng Việt lớp 4 mà còn nhận biết được một cách rõ ràng nhất những nội dung cốt lõi của từng bài trong môn Tiếng Việt lớp 4 thông qua những trao đổi, hướng dẫn của PGS.TS Trần Thị Hiền Lương - chủ biên sách Tiếng Việt bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và một số tiết học minh hoạ thực tế.

A group of children in a classroomDescription automatically generated

Buổi Tập huấn bồi dưỡng Chương trình SGK lớp 4 môn Tiếng Việt - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống theo chương trình giáo dục phổ thông mới năm học 2023 - 2024 đã thành công tốt đẹp. Với mục tiêu “Mang cuộc sống vào trong bài học - Đưa bài học vào trong cuộc sống”, toàn thể giáo viên quận Ba Đình mong muốn sẽ truyền tải thật tốt nội dung sách giáo khoa mới cho học sinh.

Một số hình ảnh buổi tập huấn tại các điểm cầu

A group of people sitting at desks in a classroomDescription automatically generated

A group of students sitting at desks in a classroomDescription automatically generated

A group of people sitting at long tables in a room with a screenDescription automatically generated