LIÊN HOAN PHIM NHẬT – TP HÀ NỘI

03/08/2018 1123

Thực hiện công văn số J.F.475/2018 ngày 04/6/2018 của Đại sứ quán Nhật Bản về cuộc thi làm phim dành cho trẻ em Việt Nam năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức buổi chấm phim của các trường tham gia dự thi vào sáng ngày 24/7/2018 tại Hội trường Sở GDDT số 23 phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự hiện diện của Đại diện lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội, Đại sứ quán Nhật, các đạo diễn tên tuổi, lãnh đạo Phòng GDĐT, Ban Giám hiệu các trường và các em học sinh có phim tham dự. Rất tự hào, Quận Ba Đình đóng góp 12 phim trong tổng số 23 phim của toàn thành phố. Chủ đề “ Trách nhiệm của em” đã khơi gợi nhiều ý tưởng thông minh, thú vị cho các em. Với góc nhìn hồn nhiên, tâm hồn trong trẻo, mỗi bộ phim là một thông điệp ý nghĩa. Trách nhiệm của em không phải những điều thật lớn lao, xa vời, giáo điều mà đơn giản là những suy nghĩ, sự thức nhận rất bình dị, gần gũi, bé nhỏ nhưng đáng trân quý: sự quan tâm với gia đình, không thờ ơ với những mảnh đời thiếu may mắn quanh ta, không thể im lặng trước điều bất bình hay trách nhiệm với chính những suy nghĩ, sự trưởng thành của bản thân… Mỗi thước phim là một câu chuyện, là một lời sẻ chia, là khát vọng của con trẻ khơi gợi nhiều suy ngẫm trong lòng người lớn. và mỗi thước phim cũng là một sáng tạo, một trải nghiệm, một kỉ niệm, đánh dấu một bước đi của các em trên chặng đường trưởng thành, hướng tới những giá trị cao đẹp, Chân- Thiện-Mĩ của cuộc đời.

Thật vinh dự, Quận Ba Đình đã giành 9 giải và tiếp tục tham dự liên hoan phim toàn quốc: một giải nhất với phim “ 1&0” của THCS Phan Chu Trinh, một giải nhì phim “ Sự hối hận” của THCS Thăng Long, cùng 7 giải ba và khuyến khích của các đoàn phim thuộc THCS Phan Chu Trinh, Thăng Long, Thực Nghiệm, Ba Đình. Hy vọng những tin vui ở liên hoan phim toàn Quốc sắp tới để viết tiếp truyền thống đáng tự hào trong cuộc thi làm phim Nhật của Quận Ba Đình. Đó cũng là cách những người làm thầy hy vọng gieo những mầm sống đẹp cho cuộc đời thêm ý nghĩa.