Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

05/09/2020 678

Hoà chung trong không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng  kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, không khí rộn ràng của ngày khai trường, ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” diễn ra trên cả nước. Sáng ngày 5/9/2020, thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Đến dự Lễ Khai giảng cùng với Thầy trò nhà trường có đồng chí Cỗ Như Dũng, quận ủy viên, phó chủ tịch UBND quận; Đồng chí Phạm Thị Thu Hường, quận ủy viên, Bí thư đảng ủy phường Vĩnh Phúc cùng các đại biểu là đại diện cho các phòng ban, ngành của Quận Ba Đình và Phường Vĩnh phúc; Tới chung vui cùng với Thầy và Trò nhà trường còn có các bác trong Ban đại diện CMHS nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và 950 học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự chỉ đạo của phòng GDĐT, lễ khai giảng của Thầy và Trò nhà trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm và hướng đến học sinh.

Vì dịch Covid-19, khai giảng năm học này không còn cảnh học sinh ngồi kín sân trường, với cờ hoa, với bóng bay. Các thầy cô, các con đến trường với khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách và thực hiện khai báo y tế song những điều đó không làm giảm đi không khí trang trọng, vui tươi của Lễ khai trường.

Sau phần Lễ ngắn gọn, trang nghiêm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng và đánh trống khai trường các con học sinh lên lớp học tiết học đầu tiên của năm học mới.

Buổi lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn đã thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi của Thầy và Trò nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Không khí trang nghiêm trong nghi lễ chào cờ Tổ quốc

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày Khai trường

Cô giáo Đặng Thị Ngọc Hường, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới

Các con học sinh khối 6 và đại diện các lớp 7, 8, 9 của nhà trường

Đồng chí Cồ Như Dũng, QUV, phó Chủ tịch UBND quận tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường

Đồng chí Phạm Thị Thu Hường, QUV, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường