Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ 10 năm 2023 - 2024

16/01/2024 433

Hội khoẻ Phù Đổng là Đại hội Thể dục Thể thao trong nhà trường phổ thông dành cho học sinh Việt Nam, do ngành Giáo dục Việt Nam tổ chức. Kỳ thi này có rất nhiều bộ môn thể thao được thi đấu như: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, cầu lông, đá cầu,...

Chiều ngày 16/01, UBND quận Ba Đình đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023 - 2024. Hội khỏe thực sự là ngày hội thể thao của các nhà trường, góp phần quan trọng vào việc củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh, đồng thời thúc đẩy hoạt động rèn luyện thân thể, hoạt động TDTT ngoại khóa, qua đó nâng cao sức khỏe học sinh và giáo dục phát triển nhân cách con người mới.

Hội khỏe Phù Đổng quận Ba Đình lần thứ X quy tụ gần 2.200 vận động viên đến từ 38 trường trên địa bàn quận tranh tài ở 11 môn thi đấu. Với lực lượng hùng hậu, được cọc xát tranh tài qua ở 11 môn thi đấu, các vận động viên đã biểu thị quyết tâm thi đấu và nâng cao chất lượng của giải.

Zalo
Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy châm ngọn lửa truyền thống vào đài lửa Hội khỏe

Hội khỏe là một hoạt động thể thao có quy mô lớn ngành giáo dục đào tạo quận, nhằm giáo dục hoàn thiện nhân cách của tuổi trẻ học đường, giúp các em rèn luyện về thể chất, trong sáng về phẩm chất, phát triển về trí tuệ, đủ sức để học tập nhằm góp sức mình vào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong các trường học, qua đó phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc, bổ sung vào đội tuyển của quận và Thành phố để tham dự các giải thi đấu trong nước và quốc tế.

Zalo
Đồng chí Tạ Nam Chiến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận - Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù đổng quận Ba Đình năm 2024 phát biểu tại lễ khai mạc

Đến dự Lễ khai mạc diễn ra tại Cung thể thao Quần Ngựa có đại diện của Cục TDTT, Sở Văn hóa và thể thao, Sở Giáo dục và đào tạo; đại diện lãnh đạo Quận ủy- UBND-HĐND quận và Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội khỏe
Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội khỏe

Hội khỏe Phù Đổng là đại hội Thể dục thể thao học sinh phổ thông nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", khuyến khích, động viên học sinh phổ thông thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong trường học nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện.

Các màn biểu diễn tại lễ khai mạc:

Zalo Zalo

Tác giả: UBND quận Ba Đình