Học sinh Quận Ba Đình đạt giải cấp quốc gia cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2022-2023

30/05/2023 800

Trong cuộc thi TOEFL Challenge 2022-2023, các học sinh đến từ quận Ba Đình đã ghi điểm ấn tượng và giành được các giải thưởng bao gồm cả cấp quốc gia và cấp thành phố. Cuộc thi này thu hút sự tham gia đông đảo của các thí sinh từ nhiều trường học trên khắp các tỉnh thành, và quận Ba Đình không phải là ngoại lệ.

Cụ thể trong cuộc thi TOEFL Junior Challenge cấp thành phố Hà Nội. Học sinh: Đinh Nguyễn Tuệ Minh, Nguyễn Minh, Nguyễn Khánh Minh đến từ trường THCS Giảng Võ và Nguyễn Minh Quang đến từ trường THCS Thành Công, Đào Nam Anh đến từ trường THCS Phan Chu Trinh đã đạt thành tích giải Ba cấp thành phố. Ngoài ra, hai bạn học sinh Trần Lan Phương và Vương Lan Ngọc (THCS Giảng Võ) cũng giành giải Khuyến khích với điểm số sát nút.

Đối với cuộc thi TOEFL Primary khối 4-5, giải Ba đã được trao cho Đặng Nhật Minh của trường Tiểu học Thành Công A, và giải khuyến khích đã được trao cho Nguyễn Vũ Bảo Trân của trường Tiểu học Thực Nghiệm. Các bạn học sinh này đã thể hiện được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình một cách xuất sắc và xứng đáng nhận được những giải thưởng này.

Đặc biệt quận Ba Đình rất tự hào khi có học sinh: Đinh Nguyễn Tuệ Minh đến từ trường THCS Giảng Võ xuất sắc đạt giải Khuyến khích Quốc gia khối 6-7 – TOEFL Junior Challenge năm học 2022-2023. Thành tích đạt được của Tuệ Minh không chỉ là niềm tự hào của bản thân mà còn là niềm tự hào của cả Quận Ba Đình. Đây là một minh chứng rõ ràng cho sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng của các em học sinh của Quận trong việc rèn luyện học tập tiếng Anh. Việc Tuệ Minh đạt giải tại cuộc thi Quốc gia là một cột mốc quan trọng, đồng thời là một nguồn động lực mạnh mẽ cho các em học sinh khác tiếp tục phấn đấu và phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Hy vọng sự cạnh tranh trong cuộc thi TOEFL Challenge sẽ tiếp thêm động lực cho các em học sinh tiếp tục rèn luyện và phát triển khả năng của mình.

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước tổ chức. Năm thứ 11 triển khai, cuộc thi tiếp tục phát động mùa giải mới dành cho ba cấp học và sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của ETS làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh. Được các Sở Giáo dục và Đào tạo quan tâm phối hợp tổ chức thường niên và luôn được đông đảo các bậc phụ huynh, các em học sinh đón chờ hàng năm. Cuộc thi là cơ hội rất tốt để các em học sinh được tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế danh tiếng, qua đó có lộ trình rèn luyện chính xác và vững tin trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.