Giáo viên dạy Ngữ văn của các trường THCS trong quận Ba Đình tích cực tham gia lớp học tập huấn sách giáo khoa mới

12/07/2023 596

Bồi dưỡng chuyên môn là một việc làm quan trọng, thường niên để giáo viên trau dồi kiến thức, học hỏi phương pháp và tiếp nhận được những cải tiến trong bộ sách giáo khoa mới. Sáng ngày 11/7/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với các nhà xuất bản tổ chức tập huấn sách giáo khoa Ngữ văn 8 bộ Cánh diều cho giáo viên theo hình thức trực tuyến.

Với sự chỉ đạo sát sao Phòng Giáo dục và Ban giám hiệu các nhà trường, các tổ nhóm chuyên môn, giáo viên Văn trong quận đã nghiêm túc học tập, tích cực tìm tòi, lĩnh hội nội dung và phương pháp dạy học chương trình giáo dục phổ thông 2018. Từ định hướng của chương trình sách giáo khoa mới, chú trọng phát triển năng lực và phẩm chất của người học, cùng bài giảng của PGS.TS Đỗ Ngọc Thống, các thầy cô giáo đã lĩnh hội được nhiều điều bổ ích: chú trọng hình thành cho học sinh các kĩ năng cần thiết, dạy cho học sinh cách học, phương pháp học, không nhồi nhét kiến thức, chú trọng thực hành qua các hoạt động, không nặng về lí thuyết, tạo ra được các sản phẩm giao tiếp, khuyến khích giáo viên sử dụng các phương tiện và thiết bị dạy học mang tính hiện đại, phù hợp, khả thi.

Đây là buổi tập huấn chuyên môn giới thiệu nội dung, chương trình SGK lớp 8 mới thuộc chương trình GDPT 2018 của bộ Cánh diều. Buổi tập huấn không chỉ thu hút giáo viên dạy lớp 8 trong năm học mới tham gia mà các giáo viên dạy Văn trong các nhà trường cũng có sự tiếp cận sớm với chương trình để chuẩn bị cho việc dạy học bộ môn những năm học tiếp theo.

Buổi tập huấn cũng là cơ hội để các thầy cô trong tổ nhóm gặp gỡ, trao đổi về chuyên môn, cùng bàn bạc để đưa ra những kế hoạch dạy học cần thiết cho năm học mới. Chính sự nghiêm túc trong sinh hoạt chuyên môn, quá trình tự học, tự sáng tạo của thầy cô là cơ sở vững chắc để mang đến cho học sinh những giờ học bổ ích, lý thú, chất lượng và hiệu quả.

Sau đây là một vài hình ảnh của buổi tập huấn.

Một phần nội dung của buổi tập huấn

Các cô giáo tập trung lĩnh hội buổi tập huấn

A group of people in a classroomDescription automatically generated

Và chăm chú theo dõi bài dạy minh họa.