ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO QUAN ĐIỂM “LẤY NGƯỜI HỌC LÀM TRUNG TÂM” ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

21/03/2019 1735

Thực hiện đề án ngoại ngữ 2017-2025 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với nội dung “Tạo bước đột phá về chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm phát triển các kỹ năng”; Phòng GD&ĐT quận Ba Đình chỉ đạo trường Tiểu học Phan Chu Trinh thực hiện tiết chuyên đề “ Đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm lấy người học làm trung tâm _ Ứng dụng sáng tạo công nghệ thông tin giúp học sinh học ngoại ngữ thông minh ”.

Cô giáo Đoàn Hồng Giang, dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn của Phòng  GD&ĐT quận Ba Đình đã xây dựng một tiết học Tiếng Anh cho học sinh lớp 5 theo quan điểm “lấy người học làm trung tâm”. Trong tiết học, cô giáo là người tổ chức, điều khiển mọi hoạt động của học sinh thông qua việc sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học và tổ chức hình thức dạy học phong phú. Học sinh là chủ thể có ý thức, ham thích nên tích cực tham gia các hoạt động của tiết học, mạnh dạn, tự tin dẫn đến sự năng động và sáng tạo trong tư duy. Cô giáo đã ứng dụng, sáng tạo công nghệ thông tin để thiết kế bài giảng điện tử nhằm thu hút sự chú ý, khơi dậy năng lực, kỹ năng sử dụng tiếng Anh của các em- đây là một xu hướng mới trong giáo dục ngôn ngữ, sử dụng công nghệ giúp tối đa hóa tiềm năng của con người.

Tham dự tiết học, đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên ngoại ngữ của Phòng giáo dục và Đào tạo cùng các giáo viên Tiếng Anh bậc Tiểu học của quận Ba Đình rất phấn khởi khi được chứng kiến sự sáng tạo trong giảng dạy và thái độ học tập tích cực, năng lực học tập, kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và tự tin vào khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Tiết học chuyên đề của cô giáo Đoàn Hồng Giang là bước tạo đà để các giáo viên   Tiếng Anh bậc Tiểu học của quận Ba Đình quyết tâm thực hiện tốt đề án ngoại ngữ 2017-2025 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tập trung phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh, cung cấp cho các em công cụ giao tiếp quốc tế quan trọng, trao đổi thông tin, tri thức khoa học, kỹ thuật tiên tiến, tìm hiểu các nền văn hóa, qua đó góp phần hình thành ý thức công dân toàn cầu.

Ba Đình, ngày 28 tháng 2 năm 2019

Một số hình ảnh tiết chuyên đề :