Cuộc thi “Đấu trường toán học” quận Ba Đình năm học 2020-2021

13/03/2021 629

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú, qua đó góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê và lan tỏa tình yêu Toán học, tăng cường ứng dụng CNTT như một phương thức học tập tích cực, chủ động, thân thiện, lành mạnh  cho học sinh; Phòng GDĐT quận Ba Đình đã phối hợp với Công ty Cổ phần FPT thuộc tập đoàn FPT tổ chức cuộc thi “Đấu trường Toán học” dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình năm học 2020-20211.

“Đấu trường toán học” là một sân chơi trí tuệ, hấp dẫn diễn ra vào tối thứ 6 hàng tuần mà tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình đều có thể tham gia trên tinh thần tự nguyện và miễn phí, với hình thức thi đấu trực tuyến qua hệ thống www.vio.edu.vn.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 19,153 học sinh trên toàn quận. Trải qua hai tháng tham gia cuộc thi (từ tháng 01/2021 – tháng 3/2021) với 06 vòng thi sơ loại, 01 vòng thi chung kết cấp Trường, ban tổ chức đã chọn được 412 học sinh cấp THCS và 518 học sinh cấp Tiểu học tham gia vòng thi chung kết cấp Quận diễn ra ngày 12/3/2021 tại năm địa điểm: trường Tiểu học Hoàng Diệu, Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, THCS Giảng Võ, THCS Phan Chu Trinh, THCS Nguyễn Trãi

“Đấu trường toán học” không chỉ là một sân chơi lý thú, mà còn giúp các em học sinh củng cố kiến thức cũng như khơi dậy niềm yêu thích Toán học bằng hình thức sáng tạo. Các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng thi đấu trên diễn đàn trực tuyến và đạt được những kết quả xuất sắc.