Chương trình tập huấn thiên văn dành cho giáo viên môn Khoa học tự nhiên

21/01/2022 651

Từ ngày 17/01/2022 đến hết này 21/01/2022, 15 giáo viên của Quận Ba Đình tham gia chương trình tập huấn Thiên văn dành cho giáo viên môn Khoa học tự nhiên.

Nằm trong chuỗi hoạt động truyền bá kiến thức thiên văn đến với học sinh của Hiệp hội Thiên văn Quốc Tế (International Astronomical Union - IAU), Tiến sĩ Đặng Văn Sơn - Học viện sáng tạo S3 đã đứng ra tổ chức chương trình tập huấn dành cho hơn 200 giáo viên trên mọi miền đất nước.

Thầy Cô quận Ba Đình tham gia chương trình tập huấn thiên văn dành cho giáo viên môn Khoa học tự nhiên

Khóa tập huấn được tổ chức bằng hình thức online, với giảng viên là các chuyên gia của NASE hỗ trợ các thầy cô rất nhiệt tình và sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình tập huấn. Thầy cô giáo tham gia khóa học đã cơ bản đạt được các mục tiêu xây dựng cho cả khoá và cho từng bài học; tuy nhiên giá trị to lớn của khoá học này lại nằm ở sự vận dụng và lan toả của các thầy cô đến đồng nghiệp, học sinh trong quá trình giảng dạy. Nội dung chia sẻ đã được nhiều thầy cô liên hệ với bài dạy từ mầm non tới THPT, trong và ngoài phạm vi bài học thông thường ở cả chương trình hiện hành và chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Sản phẩm của Thầy cô trong quá trình tham gia tập huấn

Tham gia khóa học thông qua hình thức online, nhưng với sự hướng dẫn của ban tổ chức các thầy cô không chỉ được bồi dưỡng thâm về những kiến thức cơ bản về Hệ mặt trời, vũ trụ, lý giải các hiện tượng thiên tinh thông qua các mô hình và đã hoàn thành được rất nhiều sản phẩm STEM để ứng dụng trong quá trình thực hành và hướng dẫn học sinh. Điều đó khẳng định giáo dục STEM không chỉ đạt hiệu quả thông qua hình thức dạy học trực tiếp, với sự sáng tạo và vận dụng linh hoạt của thầy cô giáo dục STEM của Ba Đình sẽ ngày càng phát triển ngay cả trong bối cảnh học sinh học online.

Tận dụng những học cụ đơn giản giúp cho học sinh có tư duy sáng tạo trong quá trình học tập

Thầy cô tham gia khóa học có mong muốn lan tỏa niềm đam mê Thiên văn đến mỗi giáo viên và học sinh của quận Ba Đình tại các buổi workshop trong thời gian sớm nhất, để mỗi học sinh sẽ chạm được mục tiêu “NGƯỚC LÊN BẦU TRỜI VÀ MƠ NHỮNG ƯỚC MƠ LỚN”

Ban truyền thông Phòng GDĐT quận