THCS Giảng Võ vui “Hội trăng rằm” ấm áp yêu thương

28/09/2020 500

Không khí tưng bừng, rộn rã của ngày Tết Trung thu đang tràn ngập khắp trên cả nước. Hòa chung với niềm vui lớn đó, ngày 26/9/2020, trường THCS Giảng Võ đã tổ chức chương trình “ Hội vui trăng rằm” với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa.

Mở đầu chuỗi hoạt động của chương trình, các thầy cô trong Ban Giám hiệu và Ban Phụ trách Đoàn Đội đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hoàn cảnh đặc biệt ở tất cả các khối lớp. Đó chính là tình yêu thương mà các thầy cô mong muốn gửi tới các em, mong các em sẽ có một Trung thu đủ đầy, trọn vẹn và luôn nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn để trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi dưới mái trường Giảng Võ thân yêu.

Thầy Vi Mạnh Tường - Phó Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô trong Ban Phụ trách
tặng quà cho học sinh

Cô Hoàng Kim Uyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô trong Ban Phụ trách
tặng quà học sinh

“Hội vui trăng rằm” đã diễn ra thật vui vẻ và hào hứng vào đúng tiết sinh hoạt ở mỗi lớp. Các lớp học treo đèn lồng, đèn ông sao rực rỡ sắc màu. Những chiếc bảng thân thuộc hàng ngày được trang trí thành tấm phông nền đẹp và ấn tượng. Những mâm cỗ trông trăng đầy ắp bánh nướng, bánh dẻo, hoa quả được cắt tỉa khéo léo.

Mâm cỗ trung thu

Không khí trong các lớp học vô cùng sôi nổi với nhiều hoạt động thú vị như thi bày và thuyết trình về mâm cỗ Trung thu, làm bánh nướng, bánh dẻo, làm đèn lồng với ý tưởng “thắp đèn lồng – thả yêu thương”, thi Nam vương độc đáo, hấp dẫn…

Học sinh  thi “Nam vương”

Các bạn học sinh khối 6 tuy mới vào trường nhưng đã nhanh chóng khẳng định tài năng và sự tự tin của bản thân không thua kém các anh chị lớp trên.

Học sinh lớp 6 thuyết trình về mâm cỗ trung thu
Học sinh giới thiệu về ngày Tết Trung thu

Học sinh cũng được thỏa sức thể hiện tài năng của bản thân qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các bạn tự biên tự diễn.

Học sinh sáng tạo, vui vẻ với những tiết mục “cây nhà lá vườn”

Vui nhất là phần phá cỗ Trung thu, các bạn cùng nhau thưởng thức những bữa tiệc buffet nho nhỏ, những sản phẩm do chính tay mình làm ra nên vô cùng hào hứng và thích thú.

Học sinh vui phá cỗ

Hội vui trăng rằm” thực sự là một hoạt động vô cùng bổ ích giúp tạo ra sân chơi cho các em học sinh sau những ngày học tập căng thẳng đồng thời cũng giúp các em có cơ hội được thể hiện bản thân, phát triển các kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Với “Hội vui trăng rằm”, học sinh trường THCS Giảng Võ đã có một mùa Trung thu thực sự ấm áp bên thầy cô, bạn bè và sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ.

Ban truyền thông THCS Giảng Võ