VTV1 thực hiện phóng sự “Vì một tương lai xanh” tại trường THCS Nguyễn Trãi

18/09/2020 1715

Hôm nay ngày 18/9 Trung tâm phát triển sáng tạo xanh GreenID và VTV1 phối hợp để làm phóng sự tại trường THCS Nguyễn Trãi về chương trình “Vì một tương lai xanh”

Tại đây, Ekip thực hiện chương trình đã quay về hệ thống quan trắc không khí tại nhà trường. Nhà trường đã và đang sử dụng máy đo chất lượng không khí đi kèm với đó là các loại cờ dự báo mức độ không khí. Theo đó, với cờ màu xanh lá cây, màu vàng (tức là chỉ số không khí trong ngưỡng từ 0-50 và 51 -100 tương đương mức tốt và trung bình), các hoạt động học tập, sinh hoạt sẽ diễn ra bình thường. Với cờ màu cam (chỉ số không khí ở mức 101 -150), các hoạt động diễn ra bình thường, tuy nhiên, các bạn học sinh nhạy cảm về đường hô hấp cần đặc biệt hạn chế. Khi cờ màu đỏ được treo (tương đương với chỉ số không khí từ 151-200), đồng nghĩa với thông tin không khí đã bị ô nhiễm, cần hạn chế việc di chuyển ra ngoài. Lá cờ màu tím (chỉ số không khí từ 201 -300) chứng tỏ không khí đang rất ô nhiễm và học sinh không nên ra ngoài. Mức cảnh báo cao nhất là cờ màu nâu (chỉ số không khí từ 301 – 500) báo hiệu mức độ ô nhiễm ở mức nguy hiểm, học sinh không được ra ngoài và cần sử dụng các thiết bị phòng ngừa cần thiết.

Thầy Nguyễn Hạnh Quang đang chia sẻ về máy đo không khí và cách sử dụng cờ báo hiệu

Ekip chương trình cũng quay tại Câu lạc bộ Sao Xanh, các thành viên tham gia CLB đều có những thảo luận về môi trường, những buổi thảo luận với chuyên gia nước ngoài, thảo luận với thực tập sinh từ nước ngoài từ đó chính các con sẽ là những đầu mối để lan toả lại nội dung này cho các bạn học sinh lớp mình và nhà trường.

Clb Sao Xanh sinh hoạt về vấn đề năng lượng không khí

Thành viên CLB Sao xanh đang tuyên truyền tại lớp 7A4 về ô nhiễm môi trường

HS Huyền Anh chia sẻ về những việc làm, lợi ích, ý nghĩa của CLB

Nội dung cuối của phóng sự là hệ thống điện mặt trời mái nhà, trường THCS Nguyễn Trãi là trường đầu tiên ở Hà Nội được lắp đặt hệ thống này. Công trình điện mặt trời mái nhà để chạy đèn và quạt giúp tiết kiệm điện và tiết kiệm ngân sách nhà nước