Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 - Trường Tiểu học Thành Công A

05/10/2020 544

Sáng ngày 5/10/2020 Trường Tiểu học Thành Công A khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Tự học và học suốt đời là một luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục và chính Người là tấm gương sáng để mọi tầng lớp noi theo. Người chỉ rõ: “Phải nâng cao và hướng dẫn việc tự học, phải học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học hỏi ở nhân dân”, “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”.

Thấm nhuần tư tưởng của Bác Hồ, Bộ Giáo dục và Đào tạo hàng năm đều phát động phong trào “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” để xây dựng một xã hội học tập với mục tiêu mỗi công dân đều có cơ hội được học tập: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định bản thân”.

Hiện nay, sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ số đã tạo ra rất nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp tiếp cận phương thức học tập mới. Đó là phương thức học tập thông minh trong kỷ nguyên số.

Công nghệ phát triển thần tốc đang tạo ra một cuộc “Cách mạng giáo dục” làm thay đổi hoàn toàn cách giáo dục truyền thống. Công nghệ số mang đến nhiều cơ hội giúp người học tiếp cận tri thức theo những cách thức hoàn toàn mới, dễ dàng ứng dụng và cá nhân hóa kiến thức nhờ những cộng đồng học tập trực tuyến khổng lồ ở tất cả các lĩnh vực. Công nghệ số đã làm thay đổi vai trò truyền thống của giáo viên và học sinh, tạo ra vô vàn trải nghiệm học tập mới mẻ,  thú vị giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy, mang lại những trải nghiệm sáng tạo cho cả người dạy và người học.

Nhằm chung tay tạo lập môi trường học tập với công nghệ hiện đại; đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua học tập, sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin các thầy cô giáo đã không ngừng tự học, tự rèn luyện; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức các lớp học nhằm mang lại hiệu quả và nâng cao chất lượng.

Bên cạnh các hoạt động thường xuyên Thư viện nhà trường cũng tổ chức giới thiệu sách, trưng bày triển lãm sách, duy trì tiết học thư viện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đọc sách, tra cứu tài liệu,… Ngoài ra Thư viện còn tổ chức tuyên truyền trên Website  về “Gương sáng học tập suốt đời”. Đồng thời, các thầy cô giáo và các em HS còn được tham dự Ngày hội sách và các chương trình học tập bồi dưỡng thường xuyên, Hội giảng - Hội học,...  Với nhiều hoạt động khuyến học - khuyến tài đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, có cơ hội được học tập và phát triển bản thân.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc

Thay mặt BGH, cô giáo Bùi Thị Ngọc Lương – Phó Hiệu trưởng khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Cô giáo Lương Ngọc Linh –Giáo viên khối 3 giới thiệu sách

Hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời