Truyền hình Hà Nội thực hiện phóng sự “Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” tại trường Mẫu Giáo Số 3

20/09/2020 657

Sáng ngày 18/9/2020, Đoàn công tác của truyền hình Hà Nội đã tác nghiệp phóng sự về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà trường.

Đoàn đã thực hiện ghi hình trực tiếp tại bếp ăn một chiều khi nhân viên nuôi dưỡng đang tham gia quy trình sơ chế, chế biến và nấu ăn cho các con học sinh.

Nhà giáo Phạm Thanh Hoa – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học là vô cùng quan trọng đặc biệt đối với trường mầm non. Nhà trường tuyệt đối tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm ngay từ bước đầu tiên đó là ký hợp đồng thực phẩm với công ty thực phẩm sạch có uy tín, thương hiệu. Hàng ngày, đảm bảo nghiêm túc việc giao nhận thực phẩm giữa 3 bên: Công ty thực phẩm sạch – Nhà trường – Đại diện phụ huynh học sinh.

Nhân viên nuôi dưỡng thực hiện nghiêm vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình tham gia nấu ăn như: vệ sinh sạch sẽ thực phẩm, dụng cụ nấu ăn, sử dụng bảo hộ lao động (găng tay, khẩu trang, tạp dề, đồng phục bếp…) Nhân viên nuôi dưỡng được khám sức khỏe định kỳ.

Làm nghề phải có tâm với nghề để có thể mang đến cho các con học sinh những bữa ăn ngon và an toàn. Đó là tôn chỉ của tập thể nhân viên nuôi dưỡng nhà trường.

Một số hình ảnh tác nghiệp của đài truyền hình Hà Nội khi làm việc tại trường Mẫu giáo Số 3

image(203).png

image(204).png

Phóng viên phỏng vấn Nhà giáo Phạm Thanh Hoa – Hiệu trưởng nhà trường